Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên? | ĐẦU TƯ GLOBAL - ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP
Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Trong thời kỳ hội nhập, nền kinh tế có sự phát triển năng động. Bởi vậy các bạn trẻ cũng có xu hướng khởi nghiệp nhiều hơn so với việc làm công việc văn phòng nhàm chán. Vậy độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên? Thủ tục thành lập loại hình doanh nghiệp này như thế nào? Bài viết dưới đây Global T&G sẽ giúp bạn giải đáp tất cả mọi thắc mắc nhé.

1. Giới thiệu về công ty TNHH 1 thành viên?

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh đứng ra thành lập. Nó không có sự góp vốn của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác ở bên ngoài. Công ty sẽ có trách nhiệm với các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính trong phạm vi số vốn đã đóng góp.

Người bỏ vốn ra để thành lập doanh nghiệp trở thành chủ sở hữu. Họ có thể là công dân Việt Nam hoặc nhà đầu tư nước ngoài. Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên, chúng ta cần thỏa mãn điều kiện theo quy định pháp luật về cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, chọn trụ sở…

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh đứng ra thành lập

2. Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Ở Việt Nam khi một công dân được cấp giấy chứng minh thư nhân nhân hoặc thẻ căn cước tức là đã có năng lực hành vi dân sự. Tuy nhiên không phải vì thế mà họ có thể trở thành thành viên, cổ đông, chủ sở hữu hay người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều 18 luật doanh nghiệp 2014 quy định rõ về điều kiện thành lập công ty “người chưa thành niên không được quyền thành lập, góp vốn vào doanh nghiệp”. Theo quy định bộ luật dân sự 2015, người chưa thành niên là những đối tượng dưới 18 tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty 1 thành viên thì câu trả lợi là đủ 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Các đối tượng này đã được quy định rõ tại điều 18 của luật doanh nghiệp. Ngoài ra pháp luật Việt Nam cũng không giới hạn về độ tuổi thành lập, góp vốn vào công ty.

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

3. Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2021

Bên cạnh việc đáp ứng điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên về tuổi tác, chúng ta cũng cần nắm bắt quy trình làm thủ tục để xây dựng nên một doanh nghiệp đủ tính pháp lý.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin để thành lập công ty

Khi muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên cá nhân hoặc tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết. Thông tin bao gồm: tên công ty, trụ sở, vốn điều lệ, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, Điều lệ công ty…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Giấy đề nghị quyết định thành lập công ty tnhh 1 thành viên; Điều lệ công ty; Bản sao công chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đại diện. Trong trường hợp doanh nghiệp do tổ chức sáng lập thì cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu.

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty

Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ bản mềm cho Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi nhận được thông báo hợp lệ, chúng ta sẽ tiến hành nộp bản cứng trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Sau đó, người nộp hồ sơ được giao giấy biên nhận. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ phát hành đúng thời gian đã hẹn.

Bước 4: Công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia

Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty phải nhanh chóng đăng tải thông báo tại Cổng thông tin quốc gia. Nội dung thông báo gồm: giấy chứng nhận đăng ký, ngành nghề kinh doanh của đơn vị mình.

Bước 5: Khắc dấu và đăng tải mẫu dấu

Tiếp theo chúng ta thực hiện việc khắc dấu và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia. Con dấu phải thể hiện chính xác về tên cũng như mã số công ty. Ngoài ra, doanh nghiệp bạn cũng nên tiến hành lắp biển hiệu, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký điện tử. Đồng thời, doanh nghiệp kê khai thuế điện tử, khai nộp lệ phí thuế môn bài…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty

Chúng ta thực hiện việc khắc dấu và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc độ tuổi nào đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Trước khi muốn khởi nghiệp các cá nhân nên tìm hiểu rõ quy định của pháp luật để tránh rắc rối về sau.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của Đầu Tư Global T&G. Chúng tôi là đơn vị tư vấn uy tín trong lĩnh vực Doanh nghiệp và Đầu tư. Vì vậy tất cả các thủ tục thành lập công ty của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm nhất. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kinh doanh về sau.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ GLOBAL T&G

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.