Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? - Global T&G

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi của tất cả các tổ chức, cá nhân, đang có ý định tìm hiểu để lập công ty. Trong nội dung bài viết này, Global T&G sẽ trả lời câu hỏi trên đầy đủ để bạn tiện theo dõi nhé.

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

1. Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Điều này tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

– Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn pháp định thì không quy định mức vốn tối thiểu. Tuy nhiên, nếu đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì trong quá trình giao dịch không được đối tác tin tưởng và bạn đã đánh mất đi nhiều cơ hội tốt. Cho nên, cần phải điều chỉnh đăng ký mức vốn phù hợp để thuận lợi cho quá trình kinh doanh.

– Những doanh nghiệp kinh doanh các ngành yêu cầu vốn pháp định thì vốn tối thiểu bằng với mức quy định ngành kinh doanh đó.

thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

2. Những điều lệ thành lập công ty cổ phần liên quan đến vốn

2.1. Vốn điều lệ khi đăng ký thành lập công ty

Là tổng số vốn do các cổ đông cam kết góp trong khoảng thời gian nhất định sau đó đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư đúng theo nhu cầu của công ty.

Khoản vốn này là do các cổ đông tự do đăng ký, không ràng buộc gì tới pháp luật và các thành viên tự chịu trách nhiệm về khoản vốn của mình. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ thành lập công ty tối thiểu là bao nhiêu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

2.2. Vốn pháp định thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp đăng ký ngành nghề nằm trong danh sách các ngành yêu cầu vốn pháp định thì phải đủ điều kiện đáp ứng được mức vốn tối thiểu để thành lập công ty gọi là vốn pháp định.

Vốn pháp định chính là số tiền tối thiểu đủ điều kiện để đăng ký thành lập công ty cổ phần được thành lập theo quy định của nhà nước, tùy từng ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện mà mức vốn sẽ khác nhau.

2.3. Vốn ký quỹ làm thủ tục thành lập công ty cổ phần

Là số vốn mà doanh nghiệp phải có một khoản thực tế gửi trong ngân hàng, nhằm đảm bảo sự duy trì hoạt động của công ty được ổn định.

thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

2.4. Vốn góp nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp

Đối với những công ty liên quan tới nước ngoài thì đây là phần vốn có tỷ lệ vào công ty Việt Nam hoặc 100% vốn nước ngoài.

Vốn góp này ảnh hưởng trực tiếp tới việc nộp thuế môn bài nên doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Như vây, “Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn” thì tùy thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề là có điều kiện hay không có điều kiện vốn nữa. Để khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như tìm hiểu ngành nghề mà quý vị lựa chọn cần tối thiểu mức phí cụ thể là bao nhiêu? Hãy liên hệ tới Global T&G để được tư vấn thành lập công ty bởi đội ngũ chuyên viên luật chuyên nghiệp, trực tiếp miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ GLOBAL T&G

Địa chỉ: Số 36, Đường 26, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: phaplyglobal.vn@gmail.com

Hotline: 070.399.2019

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.