Báo Cáo tài chính - Sổ Sách Kế Toán | Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Global
dich-vu-global-bao-cao-tai-chinh-so-sach-ke-toan

Báo cáo tài chính - Sổ sách kế toán

Báo cáo tài chính là phần không thể thiếu được trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc làm này cụ thể là gì? Quy trình thực hiện như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết, hãy cùng Global T&G dautuglobal.vn tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây.

I. Báo cáo tài chính thuế là gì

Báo cáo tài chính được hiểu là hệ thống bảng biểu với các dữ liệu thống kê và các con số thể hiện tình hình tài chính của công ty với nguồn tiền vào/ra trong tất cả các hoạt động kinh doanh trước đó. Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ dựa vào bản báo cáo tài chính này để đưa ra những kế hoạch và giải pháp phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Báo cáo tài chính thuế còn giúp nhà đầu tư phân tích đánh giá khả năng sinh lời trong tương lai, dựa vào đó sẽ đưa ra quyết định có nên đầu tư tiếp hay dừng lại. Sau đó, báo cáo tài chính nộp cho cơ quan thuế, đây là văn bản pháp lý xác định trách nhiệm của doanh nghiệp với nhà nước.

II. Mục đích phân tích báo cáo tài chính

Phân tích báo cáo tài chính là quá trình xem xét, phân tích, tổng hợp lại thông tin được thống kê chi tiết trong báo cáo, sử dụng một số các phần mềm để đưa ra dự báo về tình hình tài chính của Công ty trong tương lai, cụ thêt như sau:

– Đối với chủ doanh nghiệp: Giúp họ nhìn nhận lại toàn cảnh về nguồn lực tài chính đã sử dụng của Công ty mình, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp nhằm tăng khả năng sinh lời trong tương lai.

– Đối với nhà đầu tư: Việc phân tích báo cáo tài chính công ty giúp họ đánh giá khả năng quay vòng vốn, việc sử dụng tiền ra/vào có phù hợp không, sau đó mới quyết định có nên tiếp tục đầu tư.

– Đối với nhà cung cấp: Phân tích báo cáo tài chính là đặc biệt quan trọng, nhất là với các công ty xây dựng bởi khối lượng nguyên liệu đầu vào có giá trị rất cao, họ cần phải chắc chắn về khả năng thu hồi vốn và sinh lời để tránh dự án bị vỡ nợ.

– Đối với cơ quan nhà nước thì sau khi báo cáo tài chính nộp cho cơ quan thuế, căn cứ vào đó và xác định trách nhiệm đóng góp của các doanh nghiệp, từng thành phần kinh tế với nhà nước, điều chỉnh báo cáo tài chính sau thanh tra thuế

III. Lựa chọn dịch vụ báo cáo tài chính nào uy tín nhất

Ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay thì các công ty cung cấp dịch vụ về Báo Cáo Tài Chính – Sổ Sách Kế Toán là không hề ít. Tuy nhiên để đảm bảo nhanh chóng và chính xác nhất thì các bạn nên chọn các công ty đã có uy tín cũng như là kinh nghiệm chuyên môn cao. Công ty Global T&G của chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo sổ sách kế toán uy tín và chất lượng hàng đầu.

1. Công việc Global T&G – Báo cáo tài chính, sổ sách kế toán:

  • Thu thập các hóa đơn, chứng từ, sổ sách của doanh nghiệp.
  • Rà soát, đối chiếu tờ khai thuế với tờ khai thuế và điều chỉnh ngay khi có sai sót, điều chỉnh báo cáo tài chính sau quyết toán thuế.
  • Sắp xếp, phân loại, hoàn thiện chứng từ trước khi làm sổ sách, báo cáo tài chính.
  • Lên bảng số liệu nhập vào phần mền kế toán, phân bổ và kết chuyển.
  • Kiểm tra chi phí lương, BHYT, BHXH…của doanh nghiệp
  • Tính và lập các bảng khấu hao tài sản cố định.
  • Kết chuyển, tổng hợp thông tin để lập sổ sách kế toán, tài chính, kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính.
  • In báo cáo và sổ sách tài chính kế toán theo quy định, học kế toán thuế và báo cáo tài chính.
  • Trao đổi cho doanh nghiệp các nội dung có liên quan trong quá trình tổng hợp thông tin để lập báo cáo tài chính.

2. Chi phí làm báo cáo tài chính – hoàn thiện sổ sách kế toán

Dịch vụ báo cáo tài chính
Điều chỉnh báo cáo tài chính sau thanh tra thuế

Các dịch vụ khác:

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty 2020

3. Global T&G cam kết với doanh nghiệp:

♦ Làm dịch vụ Tài chính – dịch vụ kế toán trọn gói hcm chi tiết, rõ ràng, đúng thời gian theo hợp đồng.

♦ Có trách nhiệm giải trình với cơ quan thuế và các cơ quan có chức năng.

♦ Bảo vệ lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

♦ Hỗ trợ Doanh nghiệp sau khi làm dịch vụ trọn gói.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.