Cung cấp Dịch Vụ thành lập công ty một thành viên UY TÍN
thành lập công ty tnhh một thành viên

Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên

Trong 3 loại hình hoạt động của doanh nghiệp, có thể nói loại hình công ty TNHH một thành viên là loại hình đơn nhất về cả mặt cơ cấu tổ chức cũng như thủ tục thành lập công ty một thành viên hồ sơ thành lập. Vì vậy, có rất nhiều đơn vị đã lựa chọn tự mình thực hiện hoàn thành hồ sơ đăng ký mở công ty nhưng mức độ thành công lại rất thấp, thậm chí phải sửa đi sửa lại nhiều lần, tốn kém nhiều thời gian mới được Sở Kế hoạch Đầu tư phê duyệt.

Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu một giải pháp tối ưu hơn, góp phần giúp các doanh nghiệp tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí! Hãy theo dõi nhé!

I. Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty TNHH MTV chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ.

Đặc điểm của công ty TNHH một thành viên :

  • Chủ sở hữu công ty có quyền chuyển nhượng toàn bộ một phần vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác.
  • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Quyết định thành lập công ty TNHH MTV không được phát hành cổ phiếu.
  • Chủ sở hữu công ty không được trực tiếp rút một phần hoặc toàn bộ số vốn đã góp vào công ty, mà chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cho tổ chức/ cá nhân khác.
  • Chủ sở hữu không được rút lợi nhuận của công ty khi công ty không thanh toán đủ khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn phải trả.
  • Cơ cấu tổ chức quản lý trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân: Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc
  • Cơ cấu tổ chức quản lý trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức: Hoạt động theo một trong hai mô hình: Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên; Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

– Vốn điều lệ của loại hình công ty này tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Trong quá trình hoạt động, số vốn điều lệ có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Việc thay đổi vốn điều lệ sẽ do chủ sở hữu công ty quyết định.

– Thành lập công ty một thành viên là bước đi đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp của một cá nhân và tổ chức, vì vậy cần lưu ý những vấn đề về ngành nghề, vốn điều lệ, chủ sở hữu công ty, người đại điện theo pháp luật.

II. Các bước thành lập công ty TNHH một thành viên

1. Chuẩn bị đặt tên công ty

– Tên công ty được viết bằng tiếng Việt (ghi bằng chữ in hoa); Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có) và Tên công ty viết tắt (nếu có).

– Ghi rõ ràng và đầy đủ Tên công ty bao gồm CÔNG TY TNHH + Tên riêng doanh nghiệp muốn đăng ký.

– Tên đăng ký không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã được thành lập.

– Tên công ty TNHH một thành viên không bắt buộc ghi “MTV” hoặc “Một thành viên” và cũng để sau này thuận tiện nếu doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi sang loại hình thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì không phải đổi lại tên.

2. Địa chỉ đăng ký trụ sở của công ty TNHH

Địa chỉ trụ sở công ty là nơi giao dịch và liên lạc của công ty, vì vậy khi đăng ký phải xác nhận đầy đủ, chính xác bao gồm các thông tin số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trường hợp nếu bạn đăng ký địa chỉ trụ sở công ty là tòa nhà hỗn hợp để ở và kinh doanh thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó được phép làm văn phòng.

3. Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Số lượng ngành nghề đăng ký cũng không bị hạn chế.

Đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi có đủ điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo quy đinh. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định tại phụ lục 4 ban hành kèm theo Luật Đầu tư.

4. Vốn điều lệ của công ty TNHH

Vốn điều lệ về thực tế không bắt buộc phải chứng minh nhưng chủ sở hữu sẽ chịu mọi trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty dựa vào số vốn điều lệ đăng ký này.

5. Người đại điện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp, thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thì phải cung cấp thêm thông tin của người đại diện theo pháp luật.

III. Soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên thế nào?

thành lập công ty 1 thành viên

100% THÀNH CÔNG: Chỉ cần bản sao CMND hoặc Hộ chiếu của chủ sở hữu.

1. Điều lệ công ty: Trong bản điều lệ sẽ có tất cả các thông tin mà bạn vừa chuẩn bị ở trên bao gồm: tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin cá nhân chủ sở hữu, người đại diện pháp luật và các điều khoản theo quy định của pháp luật. (Luật Doanh Nghiệp 2020)

2. Giấy đề nghị đăng ký công ty: Mẫu phụ lục I-2 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH một thành viên.

3. Danh sách các giấy tờ khác: Bao gồm bản sao công chứng không quá 3 tháng CMND hoặc hộ chiếu/ căn cước công dân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại điện pháp luật.

BIỂU MẪU HỒ SƠ LIÊN QUAN:

1. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

2. Giấy ủy quyền

3. Mẫu danh sách người đại diện theo ủy quyền

IV. Tự làm thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên gặp khó khăn gì?

Theo khảo sát thực tế từ những đối tác đã sử dụng dịch vụ tại Global T&G cho thấy, 100% khách hàng đều đánh giá quá trình tự làm hồ sơ của họ gặp nhiều khó khăn và dễ bị sai sót nhất là 2 loại giấy tờ gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và điều lệ công ty.

Đối với những doanh nghiệp trẻ mới lần đầu khởi nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ thì mắc phải các lỗi sai khi điền thông tin vào các giấy tờ này là điều dễ thấy. Hơn nữa, việc không rành pháp luật cũng khiến hồ sơ dễ sai sót, bị trả về và phải làm đi làm lại nhiều lần tốn kém nhiều thời gian lẫn chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

V. Giải pháp tối ưu quyết định thành lập công ty TNHH một thành viên

Như đã đề cập ở trên, hồ sơ thành lập Cty TNHH 1 thành viên là điều kiện cần để các cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đẩy đủ thông tin sẽ thúc đẩy quá trình đăng ký công ty diễn ra nhanh chóng hơn, vì vậy nếu bạn chưa tự tin có thể tự mình hoàn tất hồ sơ các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì hãy liên hệ tới Global T&G để đăng ký sử dụng dịch vụ “tư vấn thành lập công ty TNHH MTV”

Quyền lợi nhận được khi sử dụng dịch vụ của Global T&G

+ Hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng nhất: Global T&G hiểu rằng khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sớm sẽ tận dụng được nhiều thời gian cho các cơ hội kinh doanh. Do vậy, việc hoàn thành hồ sơ của Global T&G sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày.

+ Loại trừ tình trạng thiếu sót, nhầm lẫn của hồ sơ: Đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp soạn thảo hồ sơ nên sẽ không có trường hợp hồ sơ bị sai sót.

+ Nộp hồ sơ ngay trong ngày: Ngay khi hoàn thiện và được gửi đến khách hàng duyệt, Global sẽ lập tức thực hiện việc nộp hồ sơ, điều này thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ và nhanh chóng có kết quả trao đến tay khách hàng.

VI. Tại sao lại chọn Global T&G mà không phải là bất kỳ đơn vị nào khác?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ “thành lập công ty TNHH một thành viên”, nhưng Global T&G luôn tự hào với những giá trị và lợi ích đã mang đến cho hàng triệu đối tác của mình.

Tất cả những gì chúng tôi mang đến đều đáp ứng đầy đủ hoặc nhiều hơn những gì khách hàng mong đợi:

✓ 100% tư vấn tận nơi miễn phí và nhiệt tình.

✓ Chi phí công khai minh bạch, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

✓ Hỗ trợ cập nhật đúng – đủ – chính xác các thông tin và quy định của pháp luật.

✓ Thay mặt làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước, khách hàng không cần đi lại nhiều.

✓ Nhận kết quả và bàn giao kết quả đăng ký kinh doanh cùng con dấu tận nhà – Tư vấn sau khi thành lập công ty, cung cấp nhiều dịch vụ khác như chữ ký số, kê khai thuế…

VII. Một số mẫu giấy phép kinh doanh công ty TNHH một thành viên được Global thực hiện!

thành lập công ty một thành viên
Giấy phép kinh doanh Công ty TNHH

VIII. Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên – Globla T&G

DANH MỤC GIÁ (VNĐ)
Chi phí báo cáo thành lập công ty 300.000
Chi phí khắc dấu tròn công ty 400.000
Chi phí dịch vụ của Global T&G 300.000
Phí hồ sơ ủy quyền 200.000

Ngoài ra chúng tôi còn có làm hồ sơ trong vòng 1 ngày ra Giấy phép kinh doanh và con dấu.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ GLOBAL T&G

Địa chỉ: Số 36, Đường 26, Phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: phaplyglobal.vn@gmail.com

Website: www.dautuglobal.vn

Hotline: 070.399.2019 – 077.299.2019

Nguồn: https://dautuglobal.vn/

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.