Giải đáp thắc mắc làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Giải đáp thắc mắc làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức muốn đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Thực tế cho thấy tại nước ta có hơn 5,5 triệu hộ đang hoạt động kinh doanh này. Một số bạn thắc mắc không biết nên làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Global T&G sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể là cá nhân hay hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhờ thế những người này có thể tiến hành những hoạt động kinh doanh. Trên thực tế những hộ kinh doanh này không có địa điểm kinh doanh cố định. Bên cạnh đó họ cũng không thường xuyên thuê lao động và con dấu. Những đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của mình thông qua toàn bộ tài sản.

Theo điều 66 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP định nghĩa về hộ kinh doanh như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”.

Hộ kinh doanh cá thể là cá nhân hay hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Căn cứ theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 13 Khoản 1 Điểm b có quy định về làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu như sau:

Cụ thể :

  • Hiện nay khi muốn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể thì phải nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ – thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh.
  • Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì hồ sơ sẽ được chuyển cho Phòng Tài chính – Kế hoạch để thẩm duyệt hồ sơ.
  • Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì chỉ cần đến Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ – thủ tục hành chính để nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  • Trong trường hợp không thì sẽ có văn bản trả lời lý do hồ sơ bị từ chối.

 

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan đến đầu tư và kinh doanh thì hãy ghé thăm Global T&G. Nhân viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

 

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.