Tìm hiểu về dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại Global T&G

Tìm hiểu về dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại Global

Bạn đang cần tìm dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp của mình? Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp sẽ giúp bạn làm được việc đó. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này trong bài viết dưới đây nhé.

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp cần thay đổi tên của công ty. Khi đó, việc lựa chọn dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp là cần thiết. Trong trường hợp bạn cũng đang cần tới dịch vụ này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Công ty Tư vấn Đầu tư Global T&G sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết đấy.

Nội dung bài viết

I. Giới thiệu dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp – Global T&G

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc đổi tên cho doanh nghiệp, hãy xem ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về dịch vụ đấy.

1. Khi nào thì cần thay đổi tên doanh nghiệp?

dich -vu-thay-doi-ten-cong-ty
Trong một số trường hợp, việc thay đổi tên doanh nghiệp là cần thiết

Do thay đổi đặc thù hoạt động hay có nhu cầu đổi tên theo mong muốn, các công ty sẽ tiến hành thay đổi tên gọi. Thông thường, việc này được thực hiện khá đơn giản trong một thời gian ngắn. Công ty cần hoàn tất công việc này trong thời hạn cho phép.

2. Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp của Global – Giải pháp dành cho khách hàng

Hiện tại, việc thay đổi tên doanh nghiệp là việc quan trọng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nắm được quy trình này cần được thực hiện như thế nào. Do không nắm rõ thủ tục, rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang vi phạm thủ tục thay đổi tên. Việc này gây ra nhiều khó khăn, hạn chế trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn dịch vụ thay đổi tên của những đơn vị chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, họ sẽ giúp bạn có được những giải pháp tốt nhất. Từ đó, đảm bảo việc thay đổi tên được thực hiện nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

II. Quy trình thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp – Global T&G

Dưới đây, Global sẽ hỗ trợ bạn nắm được quy trình thay đổi tên một công ty diễn ra như thế nào. Cùng xem nhé.

1. Khách hàng cần cung cấp gì cho chuyên viên tư vấn?

dich-vu-thay-doi-ten-cong-ty
Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản để được đổi tên
 • Thông tin của Doanh nghiệp.
 • Tên mới mà doanh nghiệp muốn thay đổi là gì.
 • Quyết định về việc thay đổi tên doanh nghiệp của đại hội đồng cổ đông.
 • Bản sao biên biển họp của đại hội cổ đông về việc thay đổi tên.
 • Văn bản uỷ quyền về việc uỷ quyền cho người thực hiện các thủ tục liên quan tới việc thay đổi tên doanh nghiệp.
 • Văn bản chứng thực quyền, thông tin cá nhân của người được uỷ quyền thực hiện làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp.

2. Chuyên viên của Global T&G sẽ giúp khách hàng thực hiện những công việc gì?

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ, chuyên viên của Global T&G sẽ nhanh chóng tư vấn. Sau đó, giúp mọi người có được những lợi ích tuyệt vời trong những công việc sau đây:

 • Hoàn tất thông tin, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ.
 • Chờ đợi phản hồi của cơ quan quản lý. Sau đó thực hiện những nghĩa vụ liên quan.
 • Hoàn tất những việc liên quan để giúp công ty có thể sử dụng tên mới trong các giao dịch của mình.

Nhờ đó, khách hàng sẽ không cần giải quyết bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ. Từ đó, đảm bảo việc hoàn thiện thay đổi tên doanh nghiệp được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn.

III. Trình tự thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp với cơ quan quản lý

Dưới đây là trình tự thực hiện việc thay đổi tên doanh nghiệp trong trường hợp thông thường. Cùng xem nhé.

1. Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi tên

ho-so

Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lệ về việc yêu cầu thay đổi tên doang nghiệp. Bộ hồ sơ này bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký của công ty. thông báo này cần được hoàn thiện theo mẫu ban hành cùng thông tư số 2 của bộ kế hoạch đầu tư đưa ra vào năm 2019.
 • Quyết định có hiệu lực của đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên doanh nghiệp.
 • Bản sao có chứng thực hợp lệ trong thời gian gần nhất biên bản cuộc họp được tổ chức của công ty với mục đích thay đổi tên, thông tin đăng ký kinh doanh.
 • Văn bản uỷ quyền cho chuyên viên của global đi thực hiện các dịch vụ.
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân thân của chuyên viên được uỷ quyền đi thực hiện dịch vụ.

2. Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tên

Khi hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp cần thực hiện nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký Kinh doanh. Đây là một bộ phận thuộc Sở kế hoạch Đầu tư của tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính. Việc này sẽ được nhân viên của Global T&G hỗ trợ khách hàng giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

3. Bước 3: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới

Trong trường hợp hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và hợp pháp, khách hàng sẽ được nhận văn bản chấp nhận thay đổi tên doanh nghiệp. Từ đó, đảm bảo doanh nghiệp có tên mới phục vụ cho những hoạt động của mình.

Với những trường hợp hồ sơ, việc thay đổi tên của công ty không được xem là hợp lệ, Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ nhanh chóng gửi văn bản phản hồi. Nhân viên của Global T&G được uỷ quyền sẽ xem xét, sau đó tư vấn cho công ty thực hiện những thay đổi, chỉnh lý phù hợp với điều kiện thực tế.

4. Bước 4: Thủ tục sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

Dù việc đổi tên doanh nghiệp đã được chấp nhận, có rất nhiều thủ tục khác cần phải thực hiện. Như thay đổi con dấu, hoá đơn điện tử, các sổ sách liên quan. Những điều này nhằm đảm bảo dịch vụ hoá đơn sử dụng của doanh nghiệp là hợp pháp với đầy đủ thông tin chính xác, được cập nhật liên tục.

Với dịch vụ của Công ty Tư vấn Global T&G, khách hàng sẽ không cần lo lắng về việc này. Mọi việc đã được chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ thực hiện trong từng bước. Từ đó, đảm bảo mọi người có được những giải pháp tốt nhất trong việc thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh của công ty mình.

IV. Sau khi hoàn tất việc thay đổi tên doanh nghiệp cần làm gì?

Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, có rất nhiều vấn đề liên quan cần được thực hiện. Dưới đây là những thủ tục, công việc cần làm mà khách hàng phải ghi nhớ.

 • In lại hoá đơn giá trị gia tăng.
 • Thay đổi con dấu pháp nhân của công ty.
 • Thông báo về việc thay đổi thông tin công ty với các cơ quan chức năng.
 • Thay đổi tên chủ sở hữu các tài sản có đăng ký của doanh nghiệp theo đúng tên công ty mới.

V. Thời gian hoàn tất việc đổi tên doanh nghiệp và những điều liên quan

Nếu bạn đang băn khoăn về việc thay đổi tên doanh nghiệp, thời hạn và chi phí cho việc này là điều đáng chú ý. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin này nhé.

1. Thời gian hoàn tất công việc là bao lâu

thoi-gian-thay-doi-ten-doanh-nghiep
Thời gian hoàn tất

Hiện tại, việc giải quyết thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp thông tin đăng ký kinh doanh doanh nghiệp là trong vòng 3 ngày. Thời hạn này được tính từ khi hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp được nộp lên. Như vậy, để hoàn tất công việc thay đổi tên doanh nghiệp cần 4 ngày. Cụ thể việc sử dụng quỹ thời gian này như sau:

 • 1 ngày là để chuyên viên của Global T&G làm việc trực tiếp với doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn để doanh nghiệp lựa chọn được tên công ty phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như quy định của Luật ở từng thời điểm.
 • 3 ngày còn lại là chờ kết quả từ cơ quan quản lý cũng như giải quyết những vấn đề khúc mắc liên quan.

99% công việc thay đổi tên cho doanh nghiệp sẽ hoàn thành trong thời gian 4 ngày. Trong trường hợp có vấn đề gì khúc mắc, nhân viên của Global sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

2. Chi phí dịch vụ thay đổi doanh nghiệp tại Global T&G

Tại Global T&G, chúng tôi coi trọng yếu tố chất lượng và giá trị dịch vụ. Không chạy theo xu hướng giá rẻ mà thay vào đó chúng tôi chọn hướng phát triển bền vững, đề cao uy tín. Nhờ vậy mà doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ của Global T&G đều an tâm tuyệt đối.

>> Tổng chi phí thay đổi tên doanh nghiệp tại Global T&G như sau:

– Phí đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 300.000 VNĐ

– Phí bố cáo: 100.000 VNĐ

– Phí khắc con dấu mới: 400.000 VNĐ.

VI. Cam kết của Global đối với khách hàng dùng dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp

cam-ket
Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp uy tín
 • Thủ tục sẽ được nhân viên của Global T&G thực hiện đầy đủ, đúng trình tự và quy định của Pháp Luật.
 • Mọi việc được cam kết làm đúng với quy định của Pháp luật hiện hành.
 • Chuyên viên tư vấn của Global sẽ luôn túc trực để tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng những thông tin cần thiết ở mọi thời điểm.
 • Chi phí dịch vụ ở mức phải chăng.

VII. Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp

Để hiểu hơn về dịch vụ này, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình thay đổi thông tin doanh nghiệp với những lựa chọn đơn giản nhất.

1. Việc thay đổi tên doanh nghiệp có khó không?

Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp là cần thiết. Và việc này đã được quy định rõ trong các văn bản pháp luật, quy định kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn luật, sẽ rất khó để khách hàng có thể nắm được những cách giải quyết thủ tục trong những trường hợp nhất định. Chính vì vậy, việc thay đổi tên doanh nghiệp được xem là không hề đơn giản. Mọi người cần liên hệ với những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có được giải pháp/ dịch vụ tốt nhất cho công ty của mình.

2. Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi thông tin là bao lâu?

Tính từ thời điểm đưa ra quyết định thay đổi doanh nghiệp, việc hoàn thiện các thủ tục liên quan cần được thực hiện trong vòng 10 ngày. Điều này đã được quy định rõ ràng trong Luật doanh nghiệp năm 2014. Nếu không thực hiện kịp thời, công ty sẽ bị xử phạt hành chính tương ứng với mức độ vi phạm của mình.

Liên hệ với Global T&G ngay hôm nay để được chi phí tốt nhất

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc thay đổi tên gọi của một công ty. Trong trường hợp có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Global T&G để được tư vấn. Những chuyên viên của dịch vụ thay đổi tên công ty sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, đảm bảo hoàn thành việc đổi tên công ty và tiếp tục hoạt động một cách hợp lệ.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.