Những câu hỏi về công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Những câu hỏi về công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Trong thời gian vừa qua, Global T&G nhận được khá nhiều các câu hỏi liên quan đến thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Sau khi cân nhắc và tổng hợp, Global T&G xin phép gửi chia sẻ câu trả lời phù hợp nhất bằng nội dung bài viết dưới đây.

Câu hỏi 1: Anh Khoa ở Hà Nội chia sẻ:”Tôi đang là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty trách nhiệm hữu hạn có 3 thành viên. Hiện nay, 2 thành viên còn lại đã chuyển nhượng hết phần vốn cho tôi, vậy Công ty của tôi có được hoạt động dưới hình thức Công ty TNHH 2 thành viên không?”

Trả lời: Theo như nội dung bên trên thì Công ty của bạn đã không còn đủ thành viên để hoạt động theo hình thức Công ty TNHH 2 thành viên trở lên nữa. Áp dụng khoản 3 điều 53 của Luật Doanh nghiệp:

Tất cả các trường hợp thay đổi phần vốn của các thành viên dẫn đến chỉ còn 1 thành viên trong Công ty thì Công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình quyết định thành lập công ty tnhh một thành viên. Việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hoàn thành việc chuyển nhượng.

Câu hỏi 2: Chị Hải ở TP.Thanh Hóa thắc mắc:”Một thành viên trong hội đồng thành viên muốn bán lại vốn góp nhưng không có ai trong hội đồng muốn mua. Người được chuyển nhượng phần vốn sau đó lại không được hội đồng thành viên chấp nhận, trường hợp này được giải quyết như thế nào?”

Trả lời: Trước hết bạn phải chào bán phần vốn góp cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương đương với phần vốn góp của họ trong Công ty cùng với điều kiện tương ứng. Bạn chỉ được chuyển nhượng cho nguời không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại không mua hoặc mua không hết trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày chào bán. Người mua lại phần vốn đó đương nhiên trở thành thành viên trong hội động Công ty.

Câu hỏi 3: Anh Trọng ở Nam Định băn khoăn: Tôi hiện đang là thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, do một số lý do tôi không muốn hoạt động trong Công ty nữa nhưng vẫn muốn bảo lưu phần vốn góp và hưởng lợi nhuận có được hay không?

Trả lời: Nếu bạn không làm việc tại Công ty nữa cũng không ảnh hưởng tới quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân với tư cách là thành viên góp vốn. Có nghĩa là, thành viên này vẫn được chia lợi nhuận tương ứng với phần vốn góp sau khi Công ty đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Câu hỏi 4: Anh Quang chia sẻ:”Lương cuả các thành viên trong hội đồng thành viên có tỷ lệ thuận với tỷ lệ phần trăm vốn góp hay không?”

Trả lời: Việc trả lương cho các thành viên trong hội đồng thành viên không tỷ lệ thuận với phần trăm góp vốn. Có nghĩa là tùy thuộc vào công việc và vị trí đảm nhiệm của từng thành viên, Công ty sẽ thỏa thuận mức lương như một người lao động bình thường.

Trên đây là một số câu hỏi chọn lọc liên quan đến công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Hy vọng rằng, bài viết mang lại nội dung hữu ích cho người đọc. Liên hệ với Global T&G nếu bạn mong muốn được hỗ trợ giải đáp trực tiếp các các bước thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Tham khảo thêm: chi phí thành lập công ty cổ phần

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.