Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Đổi Tên Công Ty TNHH Một Thành Viên

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Đổi Tên Công Ty TNHH Một Thành Viên

Tên công ty là yếu tố mà bạn có thể thay đổi trong quá trình hoạt động kinh doanh nếu thấy tên cũ không còn phù hợp. Việc đổi tên công ty phải thực hiện theo đúng thủ tục mà pháp luật quy định. Trong bài viết này, dautuglobal xin gửi đến bạn thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên một cách ngắn gọn và chi tiết.

Đặt tên cho công ty TNHH một thành viên sao cho đúng?

Được biết, tên của công ty TNHH một thành viên hay bất kỳ loại hình công ty nào cũng cần được đặt “đúng form”. Nếu “sai form” thì hồ sơ xin thành lập công ty của bạn sẽ không được phê duyệt.

Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên đúng cần có đủ 2 phần. Trong đó, phần đầu được đặt ở phía trước là cụm từ “công ty TNHH một thành viên”. Phần còn lại được đặt ở phía sau chính là tên riêng của công ty. Ví dụ: Công ty TNHH một thành viên Thiết kế công trình Hùng Cường.

Đặt tên cho công ty TNHH một thành viên sao cho đúng?

Đặt tên cho công ty TNHH một thành viên sao cho đúng?

Bộ hồ sơ xin đổi tên công ty TNHH một thành viên gồm có gì?

Nhiều người vẫn thường đặt ra câu hỏi: “Có hay không được phép thực hiện việc đổi tên công ty TNHH một thành viên?”. Và câu trả lời mà dautuglobal dành cho bạn chính là có!

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, không ít chủ sở hữu loại hình công ty này đã tiến hành đổi tên của công ty vì một vài lý do. Đó có thể là vì tên cũ quá dài hoặc quá ngắn, tính nhận biết thương hiệu thấp. Hoặc tên cũ không còn phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai của công ty,…

Dù là lý do gì thì luật pháp của nước ta cũng cho phép chủ sở hữu tiến hành thay đổi này. Quá trình chuyển đổi tên sẽ diễn ra suôn sẻ nếu chủ sở hữu chuẩn bị đúng và đủ 01 bộ hồ sơ xin đổi tên:

  • Giấy đề nghị thay đổi tên công ty TNHH một thành viên.
  • Thông báo về mẫu dấu hiện tại của công ty.
  • Thông báo đổi tên công ty do người đại diện theo pháp luật của công ty ký (mẫu có sẵn).
  • Biên bản họp của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi tên công ty. Những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty cần được ghi rõ ràng và chi tiết trong biên bản này.
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc chuyển đổi tên công ty. Những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty cũng cần được ghi rõ ràng và chi tiết trong quyết định này.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (bản gốc).

Bộ hồ sơ xin đổi tên công ty TNHH một thành viên gồm những gì?

Bộ hồ sơ xin đổi tên công ty TNHH một thành viên gồm những gì?

Quy trình tiến hành việc đổi tên công ty TNHH một thành viên

Thực tế, thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên không hề phức tạp và mất thời gian như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ phải làm đi làm lại nhiều lần khi không nắm rõ các quy định và thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần. Sau khi đã có trong tay bồ hồ sơ “chuẩn không cần chỉnh”, bạn hãy lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở của công ty.
  • Bước 2: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và tiến hành giải quyết đề nghị nếu hồ sơ không bị thiếu hoặc sai sót. Mặt khác, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi trả lại hồ sơ để bạn bổ sung hoặc chỉnh sửa nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu.
  • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh gửi bạn Giấy biên nhận có ghi rõ ngày hẹn nhận kết quả.
  • Bước 4: Bạn đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả đổi tên công ty TNHH một thành viên. Hoặc có thể nhận kết quả thông qua đường Bưu điện nếu không thể tới.

Quy trình tiến hành việc đổi tên công ty TNHH một thành viên

Quy trình tiến hành việc đổi tên công ty TNHH một thành viên

Dịch vụ hỗ trợ đổi tên công ty giá rẻ của Global T&G

Với những người không rành về thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên thì rất dễ gặp phải khó khăn trong khi thực hiện. Hiểu được điều này, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Global T&G đã mang tới dịch vụ đổi tên công ty trọn gói với mức giá “siêu hạt dẻ”!

Khi chọn gói dịch vụ này, bạn sẽ được đội ngũ Luật sư giàu chuyên môn tại công ty tư vấn tận tình, cặn kẽ về mọi vấn đề có liên quan. Đặc biệt, quá trình tư vấn này là hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần lo lắng về tài chính khi đến với Global T&G nhé!

Ngoài ra, Global T&G sẽ nhận sự ủy quyền từ bạn để thay bạn hoàn tất thủ tục chuyển đổi tên công ty TNHH một thành viên. Nhờ vậy mà bạn không cần làm gì ngoài việc chờ nhận lại kết quả đổi tên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Global T&G tự tin hoàn tất việc chuyển đổi tên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Dịch vụ hỗ trợ đổi tên công ty giá rẻ của Global T&G

Kết luận

Vậy là dautuglobal đã vừa cùng bạn tìm hiểu xong thủ tục đổi tên công ty TNHH một thành viên rồi! Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn không còn cảm thấy hoang mang, lo lắng nữa. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến việc chuyển đổi tên công ty cần được giải đáp nhanh chóng thì hãy liên hệ ngay: 0772 99 2019 – 0703 99 2019

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.