Đối tượng nào không được góp vốn thành lập công ty cổ phần
doi-tuong-nao-khong-duoc-gop-von-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Đối tượng nào không được góp vốn thành lập công ty cổ phần

Có rất nhiều trường hợp cho rằng chỉ cần có tiền là có toàn quyền vào việc góp vốn vào công ty mà chưa hiểu rõ về quy định thành lập công ty cổ phần như thế nào. Thực tế, theo quy định luật doanh nghiệp thì có rất nhiều trường hợp không được phép làm việc này, đó là những trường hợp nào? Mời quý vị cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Những đối tượng không được góp vốn thành lập công ty cổ phần

doi-tuong-nao-khong-duoc-gop-von-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Theo quy định thành lập công ty cổ phần của luật doanh nghiệp thì các tổ chức, cả nhân đều có quyền mua cổ phần, góp vốn vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh… trừ những cán bộ công chức, viên chức thuộc các trường hợp:

– Là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu, vợ hoặc chồng của những người này không được góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động các lĩnh vực ngành nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước.

Nếu người đó là cán bộ, công nhân viên chức không phải là người đứng đầu hoặc cấp phó thì hoàn toàn có thể góp vốn mua cổ phần vào doanh nghiệp bình thường.

– Theo điều lệ thành lập công ty cổ phần, các đối tượng là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quốc đội nhân dân Việt Nam, vợ hoặc chồng của những người này cũng không được góp vốn mua cổ phần.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn-kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân hoặc vợ/chồng của những người này đều không được góp vốn mua cổ phần.

– Tất cả các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân đều không được sử dụng tài sản nhà nước để góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

Trên đây là toàn bộ những đối tượng không được góp vốn thành lập công ty cổ phần. Nếu bạn đang thuộc các đối tượng như vậy thì cần phải tìm hiểu thật kỹ hoặc liên hệ với chúng tôi Global T&G để được hỗ trợ tư vấn thành lập công ty cổ phần trực tiếp nhé.

Tham khảo: thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Tham khảo: điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.