Cung cấp Dịch vụ khai báo thuế Chuyên nghiệp #1 HCM

Dịch vụ khai báo thuế chuyên nghiệp, uy tín

Khai báo thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm mà mỗi doanh nghiệp khi kinh doanh đều phải thực hiện theo quy định. Hầu hết các đơn vị đều có bộ phận chuyên trách thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, với những công ty nhỏ thường không tồn tại phòng ban chuyên giải quyết vấn đề này. Chính vì thế, họ thường sử dụng dịch vụ khai báo thuế chuyên nghiệp, uy tín.

Nội dung bài viết

1. Khai báo thuế ban đầu là gì?

Khai báo thuế là hoạt động khai báo thuế ban đầu như phương pháp kế toán, phương pháp khấu hao, chế độ áp dụng,… và khai báo khi có sự thay đổi về thuế của công ty. Hoạt động này là bắt buộc đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh.

dịch vụ khai báo thuế

Khai báo thuế là gì?

2. Tầm quan trọng của việc khai báo thuế

Mỗi đơn vị, doanh nghiệp, công ty khi đã tham gia vào hoạt động kinh doanh đều phải kê khai thuế theo quy định của pháp luật. Bởi vì, các đơn vị này được thành lập và bảo hộ bởi các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.

Việc khai báo thuê chính là hành động giúp các các cơ quan quản lý về thuế nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Thêm vào đó, thông qua tờ khai, các cơ quan còn biết được những thay đổi đang phát sinh trong doanh nghiệp.

3. Những quy định thủ tục hồ sơ, dịch vụ khai thuế ban đầu – Global T&G

3.1. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh cần có để tham gia dịch vụ khai thuế ban đầu

Đầu tiên, trong bản hồ sơ chắc chắn cần có giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty, do đơn vị có thẩm quyền cấp. Điều này để chứng minh doanh nghiệp của bạn được phép hoạt động bước đầu để làm thủ tục dịch vụ kê khai thuế ban đầu.

dịch vụ khai báo thuế

Giấy phép kinh doanh tại Global

3.2. Giấy xác thực người đại diện pháp luật để khai thuế

Tiếp đến, trong bộ hồ sơ kê khai thuế ban đầu, cần có giấy xác thực người đại diện của doanh nghiệp. Giấy này có thể được sao y bản chính hoặc phô tô công chứng. Tùy vào mỗi chi cục thuế có thể có hoặc không cần.

3.3. Quyết định bổ nhiệm giám đốc để làm thủ tục khai thuế ban đầu

Tiếp đến là quyết định bổ nhiệm giám đốc, người trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh và nộp thuế của doanh nghiệp.

3.4. Quyết định bổ nhiệm kế toán để làm thủ tục dịch vụ khai thuế ban đầu

Trong bộ hồ sơ cũng cần phải có quyết định bổ nhiệm kế toán, nghiệp vụ để giải quyết các vấn đề thuế, hóa đơn trong doanh nghiệp.

Nếu là kế toán đi nộp thay, cần có giấy ủy quyền có dấu và xác nhận của giám đốc công ty.

4. Một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ dịch vụ khai báo thuế ban đầu – Global T&G

Tờ khai đăng ký hình thức kế toán và việc sử dụng hóa đơn của công ty/ Doanh nghiệp.

4.1. Về hình thức kế toán trong hồ sơ khai thuế ban đầu

Nếu doanh nghiệp bạn nhỏ, bạn sử dụng hình thức kế toán 133. Nếu là doanh nghiệp lớn thì chọn hình thức kế toán 200. Chính vì thế, trước khi lựa chọn hình thức kế toán, bạn cần xác định quy mô của doanh nghiệp mình.

Trong trường hợp doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng muốn áp dụng hình thức kế toán 200, bạn cần phải thông báo cho cơ quan thuế. Và phải thực hiện nhất quán theo đúng quy định trong năm tài chính.

4.2. Về việc sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc trong hồ sơ khai thuế ban đầu

Ở mỗi kỳ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), có 2 phương pháp là nộp thuế là trực tiếp hoặc khấu trừ. Ở mỗi phương pháp nộp sẽ có loại hóa đơn khác nhau, chính vì thế bạn cần xác định ngay từ đầu loại hình mà bạn sẽ chọn.

Nếu đơn vị bạn chọn nộp thuế GTGT trực tiếp, bạn phải sử dụng hóa đơn bán hàng. Hóa đơn này bạn phải lên Chi cục Thuế quản lý doanh nghiệp để làm thủ tục mua hóa đơn. Trường hợp này, bạn cần nộp thêm Công văn đề nghị sử dụng đặt in hoá đơn GTGT.

Nếu doanh nghiệp chọn phương pháp khấu trừ, bạn cần phải đăng ký mua hóa đơn điện tử tại những địa chỉ uy tín như: Missa, VNPT, Viettel, BKAV, FPT. Tuy là những đơn vị có giá thành cao hơn, nhưng chất lượng được đảm bảo. Tiếp đến, bạn cần nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng để tránh bị phạt.

dịch vụ khai thuế

Đăng ký hóa đơn điện tử uy tín

4.3. Bảng đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định trong hồ sơ khai báo thuế ban đầu

Trong bộ hồ sơ bạn cần có bản đăng ký phương pháp kê khai tài sản cố định, theo quy định tại thông tư 45/2013/TT-BTC. Nếu doanh nghiệp bạn có tài sản cố định, bạn có thể lựa chọn phương pháp trích khấu hao. Tuy nhiên, trước khi khấu hao tài sản, doanh nghiệp của bạn cần phải thông báo cho cơ quan thuế.

5. Thời hạn và nơi nộp hồ sơ khai thuế ban đầu?

5.1. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

Thời hạn để nộp hồ sơ khai thuế ban đầu trong vòng 30 ngày, từ ngày ra Giấy phép kinh doanh nhưng chưa hoạt động. Nếu bạn ra Giấy phép mà đi vào hoạt động thì thời hạn tính đến cuối tháng (trong tháng đó).

Vậy thủ tục khai thuế ban đầu như thế nào mình Global đã có chia sẽ ở trên.

5.2. Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu ở đâu?

Doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc vừa vốn điều lệ không thuộc Cục thuế quản lý thì đến Chi cục thuế Quận/Huyện tại địa chỉ để nộp.

Doanh nghiệp có quy mô lớn, vốn điều lệ lớn thuộc Cục thuế quản lý thì phải nộp Cục thuế Quận/ Huyện.

Doanh nghiệp có thể xem thêm: Đăng ký khai báo vốn điều lệ

6. Khi sử dụng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp tại Global T&G

6.1. Quy trình hồ sơ khai thuế ban đầu tại Global T&G

Khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp tiến hành thủ tục khai thuế ban đầu:

Bước 1: Sao y cho Doanh nghiệp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tiến hành soạn hồ sơ gửi cho khách hàng ký.

Bước 2: Thay mặt đại diện pháp luật đến Chi cục thuế nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

Bước 3: Bàn giao giấy tờ cơ quan thuế đã đóng dấu xác nhận gửi cho khách hàng.

6.2. Chi phí cực kỳ ưu khi sử dụng dịch vụ khai thuế ban đầu tại Global T&G

Tổng chi phí dịch vụ: 500.000 đồng, cam kết không phát sinh thêm

dịch vụ kê khai thuế ban đầu

Chi phí Khai thuế ban đầu

7. Một số lưu ý về việc nộp hồ sơ kê khai báo thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập.

7.1. Trước và trong quá trình nộp hồ sơ khai báo thuế, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thời gian trung bình để giải quyết hồ sơ của bạn là vào khoảng 5 đến 7 ngày làm việc. (tùy vào Chi cục thuế mỗi Quận/Huyện)

– Trước khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp của bạn cần phải treo bảng hiệu tại trụ sở chính. Trên bảng hiệu bắt buộc phải đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính.

– Phải mở tài khoản ngân hàng trước khi nộp hồ sơ. Sau khi đã có tài khoản công ty, bạn phải thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư.

– Việc cuối cùng phải làm trước khi nộp hồ sơ là mua chữ ký số hay Token, để bạn có thể kê khai thuế và nộp thuế qua mạng. Việc làm này sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều cho doanh nghiệp và các cơ quan Thuế.

dịch vụ khai thuế

Dịch vụ đăng ký chữ số uy tín

7.2. Một số giấy tờ khác khi khai thuế

– Trong dịch vụ khai báo thuế, ngoài những giấy tờ đã nêu ở trên, tùy thuộc vào Chi cục thuế quản lý doanh nghiệp của bạn, họ có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ như, hợp đồng thuê nhà, thông tin doanh nghiệp của bạn. Để tránh mất thời gian và phải đi lại nhiều lần, bạn cần hỏi kỹ các thông tin, để việc nộp hồ sơ được tiến hành nhanh và thuận lợi nhất.

8. Địa chỉ tư vấn dịch vụ khai báo thuế uy tín

Như đã đề cập ở trên, những công ty hoạt động với quy mô nhỏ thường không có bộ phận chuyên trách về việc kê khai thuế. Do đó, họ thường sẽ tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thuế để được hỗ trợ và tư vấn.

Thế nhưng, khi tra cứu thông tin, bạn lại nhận được rất nhiều kết quả với địa chỉ khác nhau. Vậy nên chọn đơn vị nào để trợ giúp khai báo thuế? Global T&G là đơn vị đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư và doanh nghiệp. Hiện chúng tôi đã thiết lập nhiều gói dịch vụ phù hợp nhu cầu với khách hàng; trong đó có khai báo thuế ban đầu.

dịch vụ kê khai thuế ban đầu

Đơn vị hỗ trợ khai báo thuế chuyên nghiệp

Khi lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn bởi vì:

  • Mọi vấn đề sẽ được giải quyết từ A-Z: Đơn vị sẽ khai báo thuế ban đầu và hỗ trợ tư vấn tất tần tật.
  • Đội ngũ nhân sự tư vấn chuyên nghiệp: Những chuyên viên tư vấn đề là người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực.
  • Dịch vụ đa dạng: Ngoài tư vấn khai báo thuế, Global T&G còn mang đến các dịch vụ khác như thành lập doanh nghiệp; Tư vấn thủ tục pháp lý đầu tư nước ngoài; Đăng ký thương hiệu,…

Rất nhiều khách hàng đã chọn dịch vụ khai báo thuế dưới sự hỗ trợ của Global T&G, còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ GLOBAL T&G

Nguồn: https://dautuglobal.vn/

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.