Dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ | Liên hệ tư vấn : 0703992019

Dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ

Bạn cần thay đổi vốn điều lệ của công ty? Dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ là lựa chọn cần thiết cho bạn. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Vốn điều lệ có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định quy mô cũng như đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, các công ty có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) vốn. Khi đó, dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ trở nên quan trọng. Nó giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc bảo đảm thông tin công ty hợp lệ.

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc đó, đọc ngay bài viết này. Công ty Tư vấn Đầu tư Global T&G sẽ hỗ trợ bạn với những thông tin hữu ích.

I. Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ tại Global T&G

Để hiểu hơn về việc sử dụng dịch vụ này, hãy xem ngay những thông tin cơ bản dưới đây. Global sẽ giúp bạn có biết mình cần làm gì đấy.

1. Tìm hiểu về việc thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của mình, các doanh nghiệp được quyền tăng hoặc giảm vốn điều lệ. Từ đó, đảm bảo hoạt động cũng như những nghĩa vụ thuế phí của công ty được đảm bảo, phù hợp hơn.

Doanh nghiệp có thể thay đổi vốn điều lệ trong quá trình hoạt động

Khi thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp cần thực hiện khai báo chi tiết. Từ đó, đảm bảo giấy đăng ký thông tin doanh nghiệp thể hiện chính xác và đầy đủ thông tin.

2. Những trường hợp cần khai báo thay đổi vốn điều lệ

Hiện tại, việc thay đổi vốn điều lệ hoạt động của doanh nghiệp khá phổ biến. Đó là do quy mô, hình thức hoạt động của các công ty luôn biến đổi không ngừng theo thời gian. Dưới đây là những trường hợp chính công ty cần thực hiện việc khai báo này:

 • Tỷ lệ góp vốn có thay đổi.
 • Thêm hoặc bớt người góp vốn cho hoạt động của doanh nghiệp.
 • Giảm vốn điều lệ.
 • Tăng vốn điều lệ.

3. Căn cứ pháp lý của việc thay đổi vốn điều lệ

Hiện tại, việc này đã được quy định rõ ràng trong những văn bản pháp luật sau đây:

 • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13.
 • Nghị định số 78 ban hành ngày 14/09/2016.

II. Giới thiệu dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ của Global T&G

Việc thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, thủ tục khai báo lại không hề đơn giản. Chính vì vậy, nhiều khách hàng doanh nghiệp đã không thể hoàn thiện việc thay đổi thông tin.

Global mang tới cho khách hàng sự hỗ trợ tuyệt vời với dịch vụ khai báo đổi vốn điều lệ

Nhận thấy những khó khăn thường gặp nhất của khách hàng, Global T&G đã cung cấp dịch vụ khai báo vốn điều lệ. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh dễ dàng hơn.

III. Lý do nên chọn dịch vụ khai báo thay đổi vốn điều lệ

Thủ tục hành chính với quy trình phức tạp luôn là một vấn đề phức tạp, làm khó doanh nghiệp. Do không có kinh nghiệm, chuyên môn, việc này trở nên khó khăn hơn với các cá nhân/ tổ chức.

Dịch vụ khai báo thay đổi số vốn của công ty được thực hiện bởi những cá nhân chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó, họ có thể tối ưu hoá hiệu quả thực hiện thủ tục. Đồng thời, rút ngắn thời gian thực hiện công việc đến mức tối đa.

IV. Quy trình thực hiện khai báo thay đổi vốn điều lệ – Global T&G

Quý khách hãy cùng với Global tìm hiểu về quy trình thực hiện dịch vụ này ra sao nhé.

1. Doanh nghiệp cần cung cấp cho Global T&G những gì?

Khi muốn thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp hãy nhanh chóng liên hệ với Global T&G. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Sau đó, tư vấn cho khách hàng về thủ tục, những thông tin cần thiết hỗ trợ cho việc thay đổi.

Để hoàn thiện công việc nhanh chóng nhất, doanh nghiệp cần cung cấp cho Global T&G những thông tin sau đây:

 • Mã số công ty.
 • Vốn điều lệ dự định tăng/ giảm.

Mọi việc còn lại trong quy trình này sẽ được nhân viên của Global thực hiện đầy đủ. Từ đó, nhanh chóng bàn giao cho doanh nghiệp kết quả của quá trình báo cáo thay đổi vốn.

2. Chuyên viên của Global sẽ hỗ trợ khách hàng với những hoạt động nào?

Sau khi nhận được những thông tin cần thiết của khách hàng, nhân viên của Global sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại. Cụ thể là những công việc quan trọng dưới đây:

Chuyên viên của Global T&G sẽ hoàn tất những thủ tục khó khăn nhất cho khách hàng
 • Tiến hành soạn thảo giấy đề nghị tăng vốn điều lệ. Giấy này cần được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.
 • Soạn thảo quyết định tăng vốn điều lệ cho doanh nghiệp. Quyết định này phải được sự thống nhất/ đồng ý của tất cả các thành viên trong hội đồng thành viên.
 • Chuẩn bị giấy tờ xác nhận cụ thể về việc góp vốn của những thành viên mới (nếu có) tham gia vào công ty và việc góp vốn.
 • Chuẩn bị mục lục cần thiết, bìa hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Soạn tờ khai thông tin.
 • Soạn hợp đồng giấy uỷ quyền.
 • Soạn và nộp thông báo thay đổi vốn điều lệ kinh doanh của doanh nghiệp với cơ quan quản lý thuế.
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh với số vốn điều lệ đã được thay đổi cho khách hàng doanh nghiệp.

V. Thủ tục thực hiện khai báo thay đổi vốn điều lệ với các cơ quan có thẩm quyền

Quy trình khai báo vốn điều lệ của công ty sẽ được thực hiện với nhiều bước khác nhau. Cụ thể như sau.

a. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi Vốn ĐL theo đúng quy định của pháp luật. Bộ hồ sơ này bao gồm những giấy tờ sau:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký của công ty.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp tăng/ giảm/ thay đổi vốn điều lệ của công ty đó tương ứng với từng trường hợp.
 • Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của các thành viên trong công ty.
 • Bản sao những giấy tờ hợp lệ có chức năng chứng thực thông tin cá nhân của những thành viên mới (nếu có) trong công ty.
 • Bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp.
 • Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.
 • Văn bản uỷ quyền hợp lệ cho người thực hiện nộp hồ sơ khai báo thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp.

b. Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ sẽ được giải quyết tại Phòng Đăng ký Kinh doanh

Sau khi đã có hồ sơ đầy đủ, cần nhanh chóng nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký Kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Lúc này, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ sau đó tiến hành giải quyết và trả kết quả cho doanh nghiệp.

c. Bước 3: Nhận và bàn giao Giấy phép

Nhân viên của Global sẽ theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng. Từ đó, giải quyết những vấn đề khúc mắc, thiếu sót có thể gặp phải trong suốt quá trình này. Trong trường hợp hồ sơ thủ tục đầy đủ, giấy tờ kinh doanh sẽ được bàn giao cho công ty.

VI. Thời hạn hoàn thành khai báo thay đổi vốn điều lệ này là bao lâu?

Trong Điều 31 của Luật doanh nghiệp ban hành năm 2014 đã quy định chi tiết về việc thay đổi thông tin đăng ký vốn điều lệ. Theo đó, trong vòng 10 ngày kể từ khi doanh nghiệp ban hành quyết định thay đổi vốn ĐL, người Đại diện cần thực hiện việc đăng ký thay đổi thông tin. Phòng Đăng ký Doanh nghiệp sẽ thụ lý, xử lý hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng, hợp pháp.

Nếu không thực hiện việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ trong thời hạn cho phép, doanh nghiệp sẽ vi phạm tính chính xác của giấy đăng ký kinh doanh. Tùy trường hợp, mức độ vi phạm mà hành vi này sẽ bị xử lý theo những quy định của Pháp luật.

VII. Cam kết của Global T&G với khách hàng sử dụng dịch vụ

Trong suốt thời gian qua, Công ty Global T&G đã không ngừng hoàn thiện dịch vụ của mình. Mong muốn của từng thành viên chính là đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong từng dịch vụ.

Global cam kết mang tới cho khách hàng sự hỗ trợ tận tâm

Global T&G cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ khai báo vốn điều lệ những điều sau:

 • Đến với Global T&G, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoạt động doanh nghiệp.
 • Mọi thông tin, thủ tục sẽ được Global T&G hoàn thiện theo đúng hợp đồng đăng ký với khách hàng.
 • Giá thành dịch vụ của Global T&G ở mức cạnh tranh nhất thị trường.
 • Các chuyên viên của Global T&G sẽ luôn đồng hành với khách hàng. Từ đó, hỗ trợ mọi người trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

VIII. Những câu hỏi liên quan tới khai báo thay đổi vốn điều lệ

Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ này, những dòng dưới đây là dành cho bạn. Global sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất đấy.

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện khai báo thay đổi vốn điều lệ?

Thông thường, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ. Sau đó, thực hiện khai báo thông tin với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, điều này khiến mọi người tiêu tốn rất nhiều thời gian/ công sức khi không có kinh nghiệm làm việc với cơ quan chức năng. Chính vì vậy, dịch vụ chính là giải pháp để tối ưu chi phí, hiệu quả công việc mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Chi phí dịch vụ khai báo thay đổi vốn ĐL là bao nhiêu?

Để thực hiện dịch vụ này, khách hàng cần thanh toán những khoản phí sau:

 • Phí nộp hồ sơ.
 • Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh mới cho doanh nghiệp.
 • Phí công bố thông tin tăng Vốn ĐL.
 • Phí dịch vụ cho nhân viên của Global.

Tổng Chi phí: 800.000 đồng (bao gồm hết lệ phí nhà nước).

Thủ tục thực hiện thay đổi vốn ĐL do cơ quan nào giải quyết?

Khi có nhu cầu thay đổi thông tin kinh doanh, doanh nghiệp cần nhanh chóng nộp hồ sơ của mình lên Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh/ thành nơi đặt trụ sở doanh nghiệp. Đây chính là đơn vị quản lý và giải quyết việc thay đổi thông tin kinh doanh trên địa bàn.

Liên hệ với Global T&G ngay hôm nay

Trong bài viết này, Global T&G đã giúp bạn biết việc thay đổi vốn điều lệ cần được thông tin, khai báo ra sao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện, công bố thông tin doanh nghiệp chính xác theo đúng quy định của Pháp luật.

Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, quý khách hãy liên hệ ngay với Global T&G. Các chuyên viên của dịch vụ khai báo thay đổi Vốn ĐL sẽ giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết về dịch vụ này đấy.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.