Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Về nguyên tắc, các Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh được pháp luật quy định rõ trong Hiến pháp nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tuy nhiên, khi muốn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, các Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và những vấn đề liên quan để gửi đến phòng đăng ký kinh doanh cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dưới đây là một số lưu ý bạn đọc có thể tham khảo khi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Những lưu ý khi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Cần căn cứ vào nhu cầu kinh doanh thực tế của Doanh nghiệp và những ngành nghề dự định kinh doanh trong thời gian đến để đăng ký kinh doanh.

Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu về vốn pháp định, giấy phép,… thì Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các điều kiện để thực hiện hoạt động kinh doanh.

Thực hiện mã hóa ngành nghề kinh doanh muốn bổ sung đó theo quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế tại Việt Nam theo đúng quy định.

Tiến hành thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty với cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng quy định Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Đối với các Doanh nghiệp muốn thay đổi bổ sung thêm ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện, thì có thể thực hiện thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mà không cần xác minh với văn phòng đăng ký kinh doanh nếu đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Và công ty phải có các loại giấy tờ xác minh đủ điều kiện ngay từ thời điểm làm thủ tục bổ sung đăng ký ngành nghề kinh doanh mới với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Từ ngày 1/7/2015, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ không hiển thị thông tin ngành nghề đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp khi có nhu cầu thay đổi ngành nghề sẽ được cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký Doanh nghiệp, có các ngành nghề đã thay đổi được ghi cụ thể.

Lưu ý khi đăng ký bổ sung ngành nghề trong kinh doanh

Giải pháp hạn chế rủi ro khi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Nếu bạn đang muốn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh nhưng không có nhiều kinh nghiệm, muốn hạn chế tối đa rủi ro cũng như nhanh chóng hoàn thiện công việc, thì có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn giải pháp cho Doanh nghiệp hiện nay.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Và GLOBAL T&G là một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng chọn lựa hiện nay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu nhất. Qúy bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn tại website dautuglobal.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây nhé!

  • Địa chỉ: Số 36, Đường 26, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM
  • Email: phaplyglobal.vn@gmail.com
  • Website: www.dautuglobal.vn
  • Hotline: 070.399.2019
Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.