101+ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI GIÁ GỐC
Cover Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp

101+ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY

Thành lập công ty là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều startup gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý khi mở công ty. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu được những hồ sơ, quy trình cần thiết cũng như cách đăng ký thành lập một cty nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bạn Đang Có Ý Định Dự Định Khởi Nghiệp Thành Lập Công Ty ?

– Bạn có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh;

– Bạn có vốn;

– Bạn có nhân lực;

– Bạn sẵn sàng để điều hành và thực hiện các hoạt động kinh doanh.

==> Vậy có cần phải thành lập công ty hay không?

thành lập nhanh doanh nghiệp trọn gói

Ưu điểm

Việc mở công ty không phải là một quy trình đơn giản, tuy nhiên lại là lựa chọn của phần lớn các startup. Việc thành lập doanh nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích mà đôi khi bạn chưa nghĩ tới.
Được pháp luật bảo vệ

 • Bạn phải hoàn thiện các hồ sơ pháp lý thành lập cty. Việc này giúp bạn nhận được sự bảo vệ của pháp luật về thương hiệu, giá trị pháp lý,… khi hoạt động kinh doanh theo đúng luật.

Huy động vốn dễ dàng

 • Một doanh nghiệp khó tồn tại và phát triển nếu chỉ dựa vào vốn của 1 người hoặc 1 nhóm nhỏ người. Do đó, mở công ty chính là cách đơn giản nhất để huy động vốn.
 • Các cá nhân và tổ chức khi muốn đóng góp vốn vào công ty được thành lập theo đúng luật sẽ yên tâm về quyền lợi hợp pháp của mình.

Được hoạt động với tư cách pháp nhân

 • Khi thành lập CTY (doanh nghiệp) sẽ được hoạt động với tư cách pháp nhân. Nghĩa là doanh nghiệp sẽ có con dấu riêng, mã số thuế, mã số doanh nghiệp,… làm tăng uy tín và độ tin cậy trong các giao dịch kinh doanh với đối tác.
 • Hơn nữa, công ty bạn có thể thực hiện xuất hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng – điều mà một cá nhân không thực hiện được.

Nhược điểm (hạn chế)

Thành lập công ty được coi là bước mở đầu cần thiết để bắt đầu quy trình kinh doanh. Tuy nhiên, điểm hạn chế khi quyết định thành lập một doanh nghiệp nằm ở quy trình. Với rất nhiều bước khác nhau:

 • Từ việc lựa chọn loại hình công ty;
 • Tên công ty;
 • Ngành nghề kinh doanh.
 • Làm hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Các thủ tục thuế,…

Đều có thể gây nản lòng cho những ai chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trường hợp nào nên thành lập công ty?

Thành lập một doanh nghiệp rõ ràng mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy trong trường hợp nào thì chúng ta nên quyết định thành lập công ty?

 • Các doanh nghiệp khởi nghiệp

Công ty là mô hình hoạt động mà các startup lựa chọn

Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn không cần phải thành lập công ty. Tuy nhiên, các startup hiện nay đều lựa chọn việc thành lập một cty. Đây là sự đầu tư kinh doanh an toàn và đảm bảo các quy định về mặt pháp lý.

 • Các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh

Việc thành lập một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn trở nên phổ biến hơn. Do đó, thay vì hoạt động dưới dạng nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, các doanh nghiệp thường lập công ty để mở rộng hoạt động kinh doanh, gia tăng lợi nhuận.

Bạn đang phân vân chưa biết chọn loại hình công ty nào khi thành lập ?

chọn loại hình doanh nghiệp như thế nào

Nên lựa chọn loại hình hoạt động nào là câu hỏi lớn khi thành lập doanh nghiệp

Nếu xác định thành lập doanh nghiệp, bạn cần biết rõ về các loại hình công ty để có sự lựa chọn phù hợp. Việc chọn loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược và mục tiêu phát triển của công ty. Hiện nay, tại Việt Nam có những loại hình công ty hợp pháp sau:

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là dạng doanh nghiệp có vốn được góp từ nhiều thành phần kinh tế khác nhau gọi là cổ đông.

 • Đặc điểm

Đối với loại hình này, các cổ đông của công ty sẽ chịu trách nhiệm về tài sản và thực hiện các nghĩa vụ nợ trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Một trong những ưu điểm của loại hình công ty cổ phần là khả năng huy động vốn linh hoạt, giúp dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh.

 • Điều kiện

Cần có từ 3 cổ đông trở lên để thành lập một công ty cổ phần. Bên cạnh đó, mọi quyết định về nguồn vốn, sử dụng vốn và các thay đổi trong kinh doanh đều phải được thông qua bởi hội đồng quản trị.

Công ty TNHH

thủ tục thành lập CTDN
Công ty TNHH có 2 loại: 1 thành viên và 2 thành viên trở lên.

Khác với công ty cổ phần, công ty TNHH chỉ chịu các trách nhiệm và nghĩa vụ về tài sản, nợ,… trong phạm vi số vốn góp (vốn này được góp 1 lần vào lúc công ty được thành lập), không liên đới đến những tài sản cá nhân khác. Có 2 hình thức thành lập cty tnhh:

 • Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình công ty TNHH do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ. Ưu điểm của loại hình này là đơn giản trong khâu quản lý, điều hành.

 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Số thành viên tối đa của công ty TNHH 2 thành viên trở lên là 50 thành viên và tối thiểu là 2. Nếu bạn muốn thành lập công ty với trên 11 thành viên thì phải thành lập ban kiểm soát.

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình công ty rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ phải tự bỏ vốn và điều hành công ty. Đương nhiên, bạn cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hoạt động của doanh nghiệp.

Chi nhánh công ty

Khi muốn mở rộng địa bàn, việc mở rộng chi nhánh công ty là cần thiết. Chi nhánh công ty sẽ giúp quảng bá hình ảnh công ty đến khách hàng, nâng cao sự thuận tiện và chất lượng dịch vụ cung cấp.

Kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là một cá nhân hoặc 1 hộ gia đình đứng ra thực hiện kinh doanh như một doanh nghiệp. Tuy nhiên, HKDCT có quy mô hoạt động nhỏ hơn rất nhiều, chỉ nằm trong một địa bàn huyện, quận.

Thủ tục pháp lý khi thành lập công ty ?

các bước mở công ty chuẩn glogal tg

QUY TRÌNH CÁC BƯỚC DỊCH VỤ CỦA GLOBAL T&G

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng.

– Tiếp nhận thông tin khách hàng và cử Nhân viên Global T&G đến gặp trực tiếp hoặc trao đổi qua zalo, facebook hoặc hotline của công ty.

– Tư vấn với khách hàng cho khách nắm rõ các Quy định và Pháp lý khi thành lập 1 Cty.

– Tư vấn về mức chi phí tối thiểu từ khi thành lập cho đến khi Doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ pháp lý.

– Chuyên viên Global T&G sẽ hoàn thành các thủ tục thành lập Doanh nghiệp theo đề nghị của khách hàng

Bước 3: Gửi hồ sơ cho khách hàng ký.

– Sau khi soạn xong hết các thủ tục hồ sơ, Global T&G sẽ gửi cho khách hàng xem lại thông tin cũng như ngành nghề khách hàng yêu cầu. Khách hàng đồng ý sẽ liên hệ gửi hồ sơ cho khách hàng ký.

Bước 4: Thay mặt khách hàng đến cơ quan nhà nước để thực hiện thủ tục.

– Khách hàng sẽ ký giấy ủy quyền cho Nhân viên Global T&G đến các cơ quan nhà nước nộp hồ sơ và hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 5: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản chính và con dấu.

– Công ty Global T&G sẽ cử nhân viên trực tiếp đến để giao GPKD và con dấu công ty cho Quý khách hàng.

** Nếu khách hàng có làm các thủ tục hay dịch vụ kế toán vui lòng xem kế toán trọn gói.

điều kiện thủ tục mở công ty nhanh trọn gói tại global t&g

Những lưu ý khi thành lập công ty

Trên đây là những bước căn bản để bạn có thể thành lập một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế để hoàn tất thủ tục thành lập và đưa cty vào hoạt động cần rất nhiều công đoạn khác như:

 • Lựa chọn con dấu, đặt khắc và công khai con dấu công ty.
 • Kê khai và đóng thuế bao gồm: thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng. Mức thuế môn bài sẽ tùy thuộc vào mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai khi thành lập.
 • Đăng ký và mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch với đối tác, khách hàng.
 • Đăng ký chữ ký điện tử (chữ ký số). Bạn có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp dịch vụ đóng thuế trực tuyến để sử dụng chữ ký số đóng thuế online khi đến kỳ.

Bên cạnh đó, muốn thành lập một doanh nghiệp bạn cần trên 18 tuổi, có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự. Đồng thời, lưu ý đối với viên chức, công chức nhà nước sẽ bị hạn chế không được thành lập doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH.

Khó khăn nào gặp phải khi tự mình thành lập công ty ?

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu muốn tự mình thành lập một cty
Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu muốn tự mình thành lập một cty.

Có rất nhiều khó khăn chủ quan và khách quan nếu bạn muốn tự mình xây dựng cty mới, có thể kể đến như:

 • Gặp rắc rối về việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.
 • Không biết nên lựa chọn loại hình hoạt động nào cho phù hợp.
 • Không hiểu rõ những điều kiện cần thiết để thành lập một doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể,…
 • Thực hiện thủ tục lâu và mất thời gian.

Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói ?

– Quy trình và thủ tục để thành lập một doanh nghiệp tương đối phức tạp. Trong khi đó, đa số các chủ doanh nghiệp mới chỉ hiểu biết về các lĩnh vực thuộc ngành nghề mình lựa chọn.

thành lập cty doanh nghiệp global tg
Sử dụng dịch vụ trọn gói giúp bạn nhanh chóng thành lập doanh nghiệp và đưa vào hoạt động.

– Việc không nắm rõ thủ tục và quy định có thể khiến bạn:

 • chọn sai loại hình hoạt động,
 • Xác định không đúng ngành nghề kinh doanh,
 • Và mất thời gian điều chỉnh và nộp lại nhiều lần cho cơ quan đăng ký.

=> Vì vậy, để hoàn thiện quy trình thành lập doanh nghiệp, việc chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói là lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay.

Địa chỉ thành lập công ty trọn gói uy tín ở đâu?

Hiện nay, Công ty GLOBAL T&G là đơn vị uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Cty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với đa dạng các loại hình công ty và ngành nghề hoạt động.

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại GLOBAL T&G, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất về tất cả các vấn đề về hồ sơ, luật, thuế,… Bên cạnh đó, thời gian hoàn thành dịch vụ của công ty vô cùng nhanh chóng với chi phí cực kỳ hợp lý. Hãy để GLOBAL T&G đồng hành cùng bạn trên những bước đường vươn tới thành công!

Hotline tư vấn: 0703 99 2019
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được dịch vụ nhanh chóng – chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.