Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty bao gồm những gì?

Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty bao gồm những gì?

Có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đổi tên cổ phần công ty. Tuy nhiên có một điều họ cần lưu ý đó chính là thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty. Đây là một phần rất quan trọng vì chúng có liên quan đến luật pháp và nhà nước. Và thủ tục cụ thể sẽ được Đầu Tư GLOBAL trình bày dưới đây, bạn có thể tham khảo ở bài viết của chúng tôi.

Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Làm thủ tục thuế khi thay đổi tên cần sự tỉ mỉ

Làm thủ tục thuế khi thay đổi tên cần sự tỉ mỉ

Khi nhắc đến việc hoàn thành thủ tục thuế, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Chúng gồm có:

  • Mẫu số 08-MST (chúng đã được ban hành kèm theo Thông tư 156), đây là một loại tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế của công ty.
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo tên mới đã được điều chỉnh của công ty khi lấy từ cơ quan kinh doanh

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện hầu như tất cả các khâu về thủ tục đổi tên công ty của các doanh nghiệp. Kể cả phần giải quyết giấy tờ hay làm các nghĩa vụ thuế liên quan thì đều sẽ đến đây để thực hiện.

Sau khi bạn gửi tất cả giấy tờ đã chuẩn bị một cách đầy đủ về vấn đề đổi tên công ty, bên phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành đăng mọi thông tin lên mạng thuế. Nếu như các doanh nghiệp nhận được giấy đăng ký kinh doanh dưới cái tên mới thì đồng nghĩa với việc bên cơ quan quản lý thuế cũng biết điều này và bạn không cần phải làm thủ tục thông báo thêm một lần nữa.

Lưu ý làm thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Đầu tư GLOBAL luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp

Đầu tư GLOBAL luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp

Có một điều lưu ý nhỏ rằng mã số thuế của công ty sẽ không hề thay đổi theo cái tên mới đã được đăng ký. Tuy nhiên, về việc thông báo và thay đổi mẫu hóa đơn của công ty cũng như các thủ tục khắc lại dấu thì vẫn cần doanh nghiệp phải làm thủ tục và báo cáo một cách cụ thể.

Nếu như gặp trục trặc trong quá trình làm thủ tục thuế và bạn không biết rõ nguyên nhân thì có thể liên hệ với Đầu tư GLOBAL để được tư vấn nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả mọi câu hỏi của bạn một cách rõ ràng có thể bằng vốn kinh nghiệm của mình. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và mang đến cho bạn sự hài lòng.

Trên đây chính là thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty mà các doanh nghiệp cần phải biết. Bởi vì liên quan đến tiền bạc và lời dịch nên mong mọi người sẽ cẩn thận khi thực hiện. Còn nếu như có gì thắc mắc thì hãy gọi cho Đầu tư GLOBAL để được giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.