Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018

Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình kinh doanh do một cá nhân làm chủ sở hữu. Cá nhân này sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với mọi khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài chính khác. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp và tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018. Hãy cùng Globla T&G theo dõi bài viết sau để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho bản thân nhé.

1. Soạn thảo và nộp hồ sơ – thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân là tiền đề quan trọng để cá nhân tiến hành hoạt động kinh doanh. Theo đó soạn thảo và nộp hồ sơ là thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện. Hồ sơ đăng ký theo quy định sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn đăng ký đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao công chứng.
  • Chứng thực cá nhân của người đứng đầu doanh nghiệp

Sau khi hoàn chỉnh việc soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân, chúng ta mang đến nộp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp. Bạn có thể nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở.

Hoặc nộp qua hình thức online cũng rất thuận tiện. Lưu ý hiện nay tất cả các doanh nghiệp muốn thành lập tại Hà Nội đều phải đăng ký qua hệ thống mạng điện tử. Trong trường hợp này chủ sở hữu cần nộp kèm theo bản scan tài liệu trong hồ sơ.

tham-khao-thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan-2018

Soạn thảo và nộp hồ sơ – thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

2. Nhận kết quả và công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Khi tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018, chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến việc nhận kết quả và công bố thông tin đăng ký kinh doanh. Cụ thể trong thời hạn từ 3 đến 5 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp bạn nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì sau khi có thông báo được phê duyệt. Doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ gồm: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản giấy, giấy biên nhận, thông báo hồ sơ qua mạng hợp lệ. Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ đầu tư phải thông báo trên Cổng thông tin quốc gia.

Tất cả được thực hiện theo trình tự, thủ tục nhất định trong thời hạn 30 ngày. Tính từ ngày thông tin được công khai. Nội dung công bố gồm: nội dung của giấy chứng nhận, ngành nghề kinh doanh và danh sách những cổ đông đồng sáng lập.

=> Tham Khảo: dịch vụ tư vấn kế toán

=> Tham Khảo: điều lệ thành lập công ty cổ phần

Trong trường hợp doanh nghiệp cố tình công bố sai lệch nội dung hoặc không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Đơn vị của bạn sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

tham-khao-thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan-2018

Nhận kết quả và công bố thông tin đăng ký kinh doanh

3. Doanh nghiệp khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu

Làm con dấu cũng là một trong những bước quan trọng trong quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân. Ở thủ tục này, doanh nghiệp của bạn sẽ tiến hành khắc con dấu theo thông tin đã đăng ký. Công ty có quyền quyết định về nội dung hình thức cũng như số lượng con dấu mà đơn vị mình sẽ sử dụng.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu. Đồng thời họ cũng thực hiện việc đăng tải thông báo trên cổng thông tin quốc gia. Chúng ta cần lưu ý rằng, con dấu là vật đánh dấu chủ quyền, thương hiệu. Bởi vậy chủ sở hữu cần bảo quản cẩn thận và chỉ nên dùng để cấp quyền cho những việc cần thiết trong quá trình kinh doanh.

tham-khao-thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan-2018

Doanh nghiệp khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu

4. Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Khi đã hoàn thành các bước thành lập doanh nghiệp tư nhân cần thiết. Chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện một số thủ tục gồm: Treo biển tại trụ sở của công ty, mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và đăng ký tài khoản với Sở Kế hoạch & Đầu tư. Tiếp theo hãy đăng ký chữ ký số điện tử, nộp thuế điện tử, báo cáo tài chính nộp cho cơ quan thuế, in và đặt in hóa đơn lần đầu. Điều quan trọng là bạn phải tiến hành kê khai để nộp thuế môn bài.

So với quy định cũ thì kể từ năm 2018, doanh nghiệp tư nhân không cần kê khai thông báo sử dụng phương pháp tính thuế theo mẫu số 06. Đơn vị hoạt động sẽ tuân thủ phương pháp tính thuế theo hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng. Bên cạnh đó việc góp vốn sẽ được ghi nhận và thực hiện trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

tham-khao-thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan-2018

Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây Globla T&G đã giúp bạn tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2018 một cách chi tiết nhất. Nếu muốn khởi nghiệp thuận lợi các cá nhân, tổ chức hãy nghiên cứu kỹ để biết được cần chuẩn bị và thực hiện những gì. Đồng thời nhờ vậy đến sự hỗ trợ của Globla T&G – đơn vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Tất cả những vấn đề liên quan như thông tin, thủ tục pháp lý sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh gọn, tiết kiệm nhất.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.