Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một mô hình kinh doanh đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất ổn định cho một cá nhân, doanh nhân,…Việc chuẩn bị thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân là điều đầu tiên các doanh nhân, cá nhân cần thực hiện để bắt đầu kinh doanh thông qua mô hình này. Hãy để Global T&G giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tổng quan về doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Theo pháp luật doanh nghiệp quy định thì doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của bản thân đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp tư nhân để chủ sở hữu định hướng

Như đã nói ở trên, đây là mô hình kinh doanh rất đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn. Bởi với mô hình kinh doanh này được nhà nước hỗ trợ về rất nhiều mặt, con đường phát triển rộng mở nếu bạn đi đúng hướng.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

  • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành cổ phiếu hay bất cứ loại chứng khoán nào
  • 1 cá nhân chỉ được thành lập 1 doanh nghiệp
  • Loại hình doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân
  • Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn đối với các rủi ro và nghĩa vụ tài chính

trách nghiệm với các rủi ro và nghĩa vụ tài chính là vô hạn

  • Chủ doanh nghiệp tư nhân đồng thời là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân không quá khó, tuy nhiên chúng ta cần chuẩn bị được đầy đủ những thủ tục dưới đây:

  • Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký cho doanh nghiệp, bản sao giấy tờ cá nhân chủ doanh nghiệp, tờ khai thông tin cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp,…
  • Giấy xác nhận tên doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sở hữu, hợp đồng và các giấy tờ khác có liên quan đến doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận đầu tư của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền
  • Giấy tờ chứng nhận, chứng chỉ ngành nghề của chủ doanh nghiệp
  • Hồ sơ và các giấy tờ có liên quan chủ doanh nghiệp nộp tại Sở kế hoạch đầu tư nơi chủ doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân của Global T&G

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn về doanh nghiệp và đầu tư, Global T&G luôn tự tin mang đến cho khách hàng của mình sự an tâm, an toàn về mọi mặt. Đồng thời giảm mức độ rủi ro xuống tối thiểu, đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những thông tin dưới đây nhé:

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.