Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như thế nào?

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như thế nào?

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể là một yêu cầu bắt buộc đối với những cá nhân và tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ. Chính vì thế nếu bạn muốn kinh doanh theo hình thức hồ gia đình thì cần phải tiến hành làm đăng ký này. Tuy nhiên thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như thế nào? Để giúp bạn giải đáp câu hỏi này Global T&G sẽ tổng hợp thông tin cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Để có thể làm đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì hộ kinh doanh cần phải tiến hành làm một bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Bộ hồ sơ này bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh: Bao gồm các thông tin cơ bản sau: Tên hộ kinh doanh; địa chỉ kinh doanh; Số điện thoại; Email; Ngành, nghề kinh doanh; Vốn; Số lao động; Thông tin về chủ hộ kinh doanh.
  • Bản sao của Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh hoặc bản sao biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu hộ đó do một nhóm cá nhân thành lập.

Khi nhận đăng ký kinh doanh bạn cần phải kiểm tra xem những thông tin bên trên có đúng hay không. Nếu không thì bạn nhanh chóng yêu cầu chuyên viên phòng đăng ký sửa ngay.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể cần đầy đủ tuyệt đối

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến các cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi được đặt làm địa điểm kinh doanh.
  • Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan sẽ đăng ký cấp giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn sau 3 ngày làm việc. Nhưng trong trường hợp không có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ thì trong thời hạn 3 ngày cơ quan đăng ký kinh doanh phải nêu rõ nội dung cần sửa đổi và văn bản mà người chơi vần bổ sung.

Hoàn thành đăng ký kinh doanh hộ cá thể sau 3 ngày làm việc

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc làm thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn còn muốn được tư vấn thêm về vấn đề này hay trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư thì hãy liên hệ với Global T&G. Không chỉ tư vấn, chúng tôi còn có những gói dịch vụ mang nhiều ưu đãi phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

 

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.