Hướng dẫn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Hướng dẫn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bạn đang mơ hồ về các loại hình công ty TNHH và không biết phải làm thế nào để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo đúng pháp luật? Hãy để T&G cung cấp cho bạn những dịch vụ cần thiết để thành lập công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đặc điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  • Thành viên của công ty TNHH 2 thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên ít nhất là 02 và nhỏ hơn 50 người.
  • Công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhưng công ty lại không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  • Công ty TNHH 2 thành viên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Giám đốc.
  • Công ty TNHH 2 thành viên có trên 10 thành viên đòi hỏi phải có Ban kiểm soát.

Hình 1: Cơ cấu bộ máy của công ty TNHH 2 thành viên trở lên phức tạp hơn

  • Công ty TNHH 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam.
  • Công ty TNHH 2 thành viên cũng không được tiến hành phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Thủ tục và quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Để thành lập được một công ty TNHH 2 thành viên theo đúng quy định của pháp luật, bạn cần tuân thủ đúng theo quy trình dưới đây:

Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ bao gồm:

  • Danh sách thành viên sáng lập công ty
  • CMND/ CCCD, hộ chiếu bản sao có chứng thực của các thành viên
  • Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty

Nộp hồ sơ đăng ký lên Sở kế hoạch và đầu tư

Doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty. Nếu có sai sót, Sở sẽ trả lời bằng văn bản.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Hình 2: Website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ksy doanh nghiệp

Khắc con dấu công ty

Mỗi công ty sẽ có con dấu riêng. Doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Làm tài khoản ngân hàng

Chủ công ty TNHH 2 thành viên mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Phát hành hóa đơn GTGT

Công ty TNHH 2 thành viên thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Kê khai đóng thuế

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty TNHH 2 thành viên bao gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế GTGT, Thuế môn bài.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Với những chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, T&G Global sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý cần thiết để thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.