Hướng dẫn soạn hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hướng dẫn soạn hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bạn muốn thành lập công ty thì bắt buộc phải giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên thực tế việc đăng ký kinh doanh không hề đơn giản. Sau khi đã thỏa mãn những điều kiện thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để làm đăng ký. Thế nhưng hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm những giấy tờ gì? Cùng Global T&G khám phá đáp án của câu hỏi này thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Bạn cần ghi nhớ để chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhằm giúp việc đăng ký kinh doanh thêm phần thuận lợi. Cụ thể như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao CMND của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hay người đại diện hộ gia đình.
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (trong trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập).
  • Chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình (trong trường hợp kinh doanh ngành nghề cần chứng chỉ hành nghề).
  • Bản sao hợp lệ văn bản xác định vốn pháp định (trong trường hợp ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp định).
  • Giấy đăng ký thuế mẫu 03 của chi cục thuế ( Quyết định của UB về chế độ liên thông một cửa và trách nhiệm giải quyết hồ sơ hành chính đăng ký hộ kinh doanh và cấp giấy Chứng nhận đăng ký thuê trên địa bàn quận).

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có những thông tin nào?

Trong bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế khi làm giấy này bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin. Cụ thể như sau:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh.
  • Ngành, nghề kinh doanh.
  • Số vốn kinh doanh.
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú, chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

Bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có vai trò quan trọng

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm những giấy tờ gì. Có như thế bạn mới thuận lợi làm đăng ký kinh doanh. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào bạn hãy liên hệ với Global T&G với để được chúng tôi hướng dẫn khắc phục. Nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Bên cạnh đó, Global T&G cũng có các gói dịch vụ mang nhiều ưu đãi phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

 

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.