Hướng dẫn cách thay đổi tên công ty trên hóa đơn

Hướng dẫn cách thay đổi tên công ty trên hóa đơn

Nhiều doanh nghiệp có ý muốn thay đổi tên công ty của mình nhưng họ lại có quá ít điều cần biết về việc này. Đặc biệt là vấn đề thay đổi tên công ty trên hóa đơn sau đó là có cần thiết hay không hoặc nếu có thì sẽ thực hiện ra sao. Về điều này, gần như không có mấy doanh nghiệp là có kinh nghiệm. Vậy nên bài viết dưới đây của Đầu tư GLOBAL hy vọng sẽ giải quyết được thắc mắc trên đây .

Lưu ý về cơ quan thuế khi thay đổi tên công ty trên hóa đơn

Cần làm gì khi thay đổi tên của công ty trên hóa đơn?

Hãy nhớ kỹ rằng, việc thay đổi tên mà vẫn giữ nguyên địa chỉ thì không hề làm thay đổi cơ quan thuế. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn thay đổi cả 2 yếu tố trên mà vẫn muốn giữ lại cơ quan quản lý thuế cũ trên hóa đơn thì phải làm các thủ tục sau:

  • Khắc lại con dấu pháp nhân của công ty cũng như là làm mới về địa chỉ của doanh nghiệp,…
  • Tiến hành gửi thông báo về việc doanh nghiệp đã điều chỉnh thông tin hóa đơn GTGT theo như phần quy định của thông tư 39/2014/TT-BTC lên cơ quan thuế.
  • Đóng dấu vào bên cạnh tiêu thức tên hoặc địa chỉ đã được in sẵn trên hóa đơn

Cách thay đổi tên công ty trên hóa đơn

Về vấn đề hóa đơn có thay đổi hay không sẽ tùy vào bạn lựa chọn. Sẽ có 2 cách làm như ở dưới đây, và tùy theo hoàn cảnh mà bạn quyết định cách làm nào.

Cách làm 1: Vẫn sử dụng hóa đơn cũ

Sau 5 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ giấy tờ và làm thủ tục thì doanh nghiệp mới được phép dùng hóa đơn

Nếu như muốn sử dụng lại hóa đơn cũ sau khi đã đổi tên, các công ty hãy làm hồ sơ bao gồm các thứ sau:

  • Thông báo điều chỉnh theo mẫu 3.13 PL3 mà Thông tư 39 của pháp luật đã quy định. Và các thông tin mới (địa chỉ, tên,…) thì sẽ được đặt ngay bên cạnh các thông tin cũ trước khi được thay đổi.
  • Bản photo hóa đơn sau khi đã thay đổi và đóng dấu thông tin công ty mới vào bên phải những thông tin cũ trước kia
  • Bản photo thông báo về việc phát hành hóa đơn GTGT của các hóa đơn đã được thay đổi

Lưu ý rằng sau 5 ngày làm việc tính từ thời gian mà các doanh nghiệp gửi đầy đủ và hợp lệ hồ sơ thì mới được phép sử dụng hóa đơn. Nên để ý điều này để tránh vi phạm các điều luật, gây ra nhiều phiền toái.

Cách 2: Sử dụng hóa đơn mới

Sau khi in xong hóa đơn mới thì sẽ bắt đầu thông báo công khai về việc phát hành

Khi có thông báo cơ quan quản lý thuế, các doanh nghiệp có thể mang chúng đến nhà in và tiến hành in quyển hóa đơn mới. Sau khi đã hoàn thành khâu in ấn thì các công ty bắt đầu thông báo công khai rộng rãi về việc phát hành chúng.

Từ bài viết ta có thể thấy được việc thay đổi tên công ty trên hóa đơn là bắt buộc phải tiến hành. Tuy nhiên có thay đổi hóa đơn hay không thì tùy các doanh nghiệp lựa chọn. Nếu như bạn thấy chúng quá phức tạp thì có thể liên hệ với Đầu tư GLOBAL, chúng tôi có kinh doanh dịch vụ về mảng này, hy vọng có thể làm hài lòng được quý khách.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.