Điều kiện trở thành thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Điều kiện trở thành thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, số lượng thành viên không vượt quá 50 người, các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi đã góp vốn. Vâỵ, điều kiện để trở thành thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì? Cùng Global T&G trả lời câu hỏi bằng nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên gồm:

Điều kiện trở thành thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

1. Điều kiện về nhân lực

Theo điều 47 Luật Doanh nghiệp năm 2014, thành viên của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, có thể là tổ chức và cũng có thể là cá nhân có tôí thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên

2. Điều kiện về cơ cấu tổ chức

Áp dụng điều 55 luật Doanh nghiệp 2014, cấu trúc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có các thành phần chính như:

– Hội đồng hai thành viên

– Chủ tịch hội đồng thành viên

– Giám đốc hoặc tổng giám đốc

– Ban kiểm soát, với những công ty có dưới 11 người thì không bắt buộc

3. Điều kiện về vốn cấu trúc khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Điều 48 Luật Doanh nghiệp số 68/2014QH13 quy định vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là tổng gá trị vốn các thành viên cam kết góp vào Công ty.

Các thành viên có trách nhiệm góp vốn đủ và đúng các loại tài cản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng thời hạn.

Trong trường hợp, các thành viên chưa góp đủ số vốn cam kết trước đó thì Công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ sao cho tỷ lệ phần góp vốn bằng với số vốn thực.

Lưu ý: Vốn điều lệ không được chia thành các thành phần bằng nhau, không được cấu trúc thành cổ phần, cổ phiếu.

=> Tham khảo: Quy trình thành lập công ty cổ phần

4. Điều kiện về huy động vốn

Theo Khoản 3 Điều 47 Luật Doanh nghiệp năm 2014, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phiếu nhưng được phát hành trái phiếu.

5. Điều kiện về chuyển nhượng vốn khi quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Tại điều 52, 53 và 54 Luật Doanh nghiệp 2014 khi chuyển nhượng vốn của các thành viên cho người không phải là thành viên trong Công ty sẽ bị hạn chế bởi quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng của các thành viên còn lại trong Công ty.

Trong trương hợp này, các thành viên trong Công ty có thể ngăn chặn sự gia nhập người bên ngoài bằng cách cùng nhanh mua hết phần vốn, hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên của thành viên muốn chuyển nhượng.

Trên đây là toàn bộ điều kiện trở thành thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, nếu bạn đang quan tâm hoặc có mong muốn hỗ trợ trả lời trực tiếp những câu hỏi về Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Hãy liên hệ tới Global T&G để được giải đáp và báo chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên tốt nhất.

Bài đọc thêm: Mẫu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.