Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn các loại hình doanh nghiệp, Global T&G nhận thấy rất nhiều khách hàng mặc dù có ý định lập công ty nhưng lại chưa hiểu rõ loại hình công ty đó. Nhìn thấy được tầm quan trọng của điều này, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

  • Thành viên góp vốn bắt buộc phải từ 2 người trở lên
  • Số lượng thành viên chỉ được giao động từ 2 đến 50 người.
  • Những đối tượng không đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự…
  • Tên của công ty được đặt theo quy tắc: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”. Bạn cần lưu ý tên mà bạn đặt phải không được trùng với tên trước đó các công ty khác đã đặt.

Tên của công ty phải đảm bảo đúng nguyên tắc

  • Trụ sở chính của công ty phải được đặt tại Việt Nam và có địa chỉ cụ thể bao gồm số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh.
  • Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào việc góp vốn của mỗi cá nhân, tổ chức là thành viên công ty. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

Những khó khăn khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên

So với thành lập công ty TNHH 1 thành viên, các quy định về trình tự thủ tục của việc thành lập Công ty TNHH 2 thành viên cũng sẽ phức tạp, khó khăn hơn. Đòi hỏi người tiến hành phải am hiểu tường tận về các quy định của pháp luật. Mặt khác, trong một vài trường hợp, hồ sơ bị trả lại do sai sót hoặc thiếu khiến cho các cá nhân tổ chức thiếu kinh nghiệm trở nên lúng túng khi làm việc với cơ quan nhà nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thành lập công ty của bạn.

Một đơn vị chuyên về dịch vụ pháp lý sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn

Để khắc phục những khó khăn này, đối với những cá nhân, tổ chức không có chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý nên có một đơn vị hỗ trợ về các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian mà lại không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc.

Đơn vị giúp bạn đảm bảo điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Với những chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, T&G Global sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý cần thiết để thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.