Dịch Vụ Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Và Những Điều Cần Biết

Dịch Vụ Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Và Những Điều Cần Biết

Bạn đang cần tới dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể? Bài viết này của Global T&G là bài viết dành cho bạn. Đọc ngay để có cho mình những thông tin cần thiết nhé.

Trở thành hộ kinh doanh cá thể giúp mọi người có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ. Để việc đăng ký được thuận tiện, sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể là điều mọi người nên làm. Cùng đọc ngay bài viết này của GloBal T&G để có được những thông tin cần thiết nhé.

I. Giới thiệu dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh

Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này. Cùng đọc ngay để có được những thông tin cần thiết cho việc đăng ký và hoạt động kinh doanh của mình nhé.

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Đây là các cá nhân/ hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp. Từ đó, các hộ gia đình/ cá nhân có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh tại một địa điểm cố định.

mo-hinh-kinh-doanh
Đây là một mô hình kinh doanh phổ biến tại nước ta

Các hộ kinh doanh cá thể không thường xuyên thực hiện thuê lao động, không có con dấu riêng. Đặc biệt, hộ kinh doanh cần chịu trách nhiệm với các giao dịch bằng toàn bộ số tài sản của mình trong hoạt động.

2. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể có khó khăn gì không?

Hiện tại, việc quản lý các hộ kinh doanh cá thể của nước ta đã trở nên nghiêm ngặt. Các cơ quan thường xuyên thực hiện kiểm tra các đơn vị kinh doanh. Nếu không có giấy phép, việc kinh doanh được xem là trái phép và bị xử phạt rất nặng.

Tuy nhiên, thủ tục đăng ký kinh doanh hiện tại còn khá nhiều điều khó khăn. Đó chính là do những lý do sau đây:

 • Thủ tục đăng ký gồm nhiều giấy tờ với những quy trình phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm, rất khó để mọi người có thể thực hiện một cách trơn tru.
 • Trong suốt quá trình đăng ký kinh doanh, nhiều vướng mắc về thủ tục là không tránh khỏi. Nếu không biết cách xử lý, thời gian hoàn thiện công việc sẽ tăng lên rất nhiều. Từ đó, khiến việc kinh doanh của các cá nhân/ hộ gia đình trở nên vô cùng khó khăn.

3. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể của Global T&G – Lựa chọn dành cho bạn

Nắm bắt được nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh đang tăng cao, Global T&G đã cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp dành cho khách hàng. Chỉ cần liên hệ với Global, các nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp quý khách thực hiện dịch vụ.

dich-vu-cua-global
Global giúp khách hàng đăng ký hộ kinh doanh cá thể uy tín

Tất cả các vướng mắc, thủ tục thường gặp sẽ được Global hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Nhờ vậy, khách hàng sẽ không mất thời gian. Đồng thời, đảm bảo hiệu quả công việc được cao nhất có thể.

4. Global T&G mang tới cho bạn điều gì?

Khi liên hệ và sử dụng dịch vụ này của Global T&G, khách hàng sẽ được hỗ trợ những điều sau:

 • Tư vấn các ưu nhược điểm của mô hình hộ kinh doanh cá thể.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
 • Hỗ trợ hộ kinh doanh nắm được những điều luật áp dụng lên hộ kinh doanh cá thể. Từ đó, nhanh chóng có được giải pháp tốt nhất.
 • Hoàn tất thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh.
 • Thay mặt hộ kinh doanh hoàn thiện các nghĩa vụ thuế phí cần thiết.

II. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể – Global T&G

Để hoàn tất việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mọi người cần chuẩn bị theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ.
 • Bước 3: Chờ kết quả trả lại của cơ quan đăng ký.
 • Bước 4: Hoàn tất những nghĩa vụ thuế phí cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

III. Hồ sơ cần thiết để đăng ký kinh doanh hộ cá thể uy tín – Global T&G

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ chính là điều quan trọng nhất trong quy trình đăng ký. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin về những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ này.

1. Thành phần của hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

ho-so-dang-ky
Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm nhiều giấy tờ khác nhau
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trong đó nêu rõ tên, địa chỉ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh và số vốn đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề đối với những nghề nghiệp đặc thù.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hợp lệ của những cá nhân tham gia vào hoạt động kinh doanh cá thể.
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền yêu cầu)

Trong những trường hợp đặc biệt, các giấy tờ trong bộ hồ sơ này có thể thay đổi. Điều này cần được chuẩn bị một cách cẩn thận. Bạn hãy liên hệ với nhân viên Global T&G Để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhất nhé.

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp ở đâu?

Hiện tại, việc quản lý hoạt động kinh doanh của các hộ kinh doanh cá thể do cơ quan cấp Huyện/ Quận quản lý. Chính vì vậy, việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh tương ứng ở Quận/ huyện đặt trụ sở kinh doanh.

IV. Chi phí và thời hạn thực hiện dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Khi đi đăng ký kinh doanh, thời gian hoàn thiện thủ tục cũng như chi phí là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Cùng tìm hiểu điều đó nhé.

1. Chi phí cần thiết để thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần tổng các loại chi phí sau đây:

 • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền cho nhân viên tư vấn hỗ trợ thực hiện.
 • Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo đúng quy định của nhà nước.
 • Phí dịch vụ nộp hồ sơ.
 • Lệ phí đăng ký kinh doanh.
 • Phí dịch vụ soạn hồ sơ.
 • Phí dịch vụ trình khách hàng và bàn giao kết quả tận nhà.

Tổng Chi phí thành lập hộ kinh doanh: 1.500.000 đồng

Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh uy tín nhất tphcm

2. Thời gian của dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể là gì ?

Khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy biên nhận, giấy chứng nhận kinh doanh. Thời gian cần thiết cho việc này là khoảng 03 ngày làm việc. Điều này sẽ thực hiện được nếu khách hàng hộ kinh doanh có đầy đủ những điều kiện sau đây:

giai-quyet-nhanh-chong
Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký kinh doanh là 3 ngày
 • Ngành nghề kinh doanh đăng ký thuộc diện hợp pháp.
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký thuộc điện cho phép, phù hợp với điều 73 của Nghị định số 78 năm 2015 của Chính phủ về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Hoàn tất đủ các công tác thuế phí được yêu cầu.

Nếu như hồ sơ của quý khách không đạt đủ tiêu chuẩn, trong vòng 3 ngày hồ sơ đã được trả về. Kèm với đó là những thông tin yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung trong giấy tờ. Khi đó, việc hoàn thiện đăng ký kinh doanh của khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

V. Chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì khi có nhu cầu đăng ký

Để hoàn thành việc đăng ký kinh doanh, chủ hộ cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • 02 bản sao chứng minh thư nhân dân của người đứng tên trên giấy phép.
 • Chuẩn bị tên và ngành nghề kinh doanh phù hợp với mong muốn của mình. Global G&T sẽ hỗ trợ tư vấn đề khách hàng chọn được một tên đúng luật, phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Ký hồ sơ do Global T&G đã chuẩn bị.

Mọi việc còn lại sẽ được nhân viên của dịch vụ thực hiện đầy đủ. Khách hàng sẽ không cần lo lắng gì về những công việc phức tạp, tiêu tốn nhiều thời gian đó nữa.

VI. Những lưu ý quan trọng cần biết khi chọn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Việc đăng ký hộ kinh doanh không quá phức tạp. Tuy nhiên với những người không có kinh nghiệm làm việc, điều này thực sự tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt, quá trình làm việc thực tế còn có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh.

Tốt nhất, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đăng ký và đưa công việc kinh doanh đi vào nề nếp đấy.

 • Lưu ý kỹ càng về đối tượng được đăng ký.
 • Đặt tên hộ kinh doanh cần đảm bảo 2 yếu tố: Hộ kinh doanh + tên riêng của hộ kinh doanh đó là gì.
 • Một hộ kinh doanh cá thể chỉ được đặt tại một địa điểm hoạt động duy nhất. Điều này được tính trên địa bàn toàn quốc, khách hàng tuyệt đối không được mở thêm chi nhánh cho dịch vụ kinh doanh của mình.
 • Hiện tại, nhà nước chưa có quy định cụ thể về mức vốn tối thiểu đối với hộ kinh doanh cá thể. Tốt nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn số vốn vừa phải để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.
 • Số lao động tối đa cho phép của Hộ kinh doanh cá thể là 10 người.
 • Hộ kinh doanh muốn kinh doanh ngành nào cần thể hiện cụ thể điều đó trong giấy đăng ký.

VII. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể của Global T&G

Hiện tại, dịch vụ của Global T&G đang là lựa chọn hàng đầu của các công ty khi có ý định đăng ký hộ kinh doanh. Đó là nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà dịch vụ này làm được cho khách hàng.

1. Global T&G sẽ hỗ trợ cho khách hàng như thế nào?

Không chỉ đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình đăng ký kinh doanh, Global còn đi cùng khách hàng suốt sau này. Những thủ tục đăng ký, thuế phí đều được Global hỗ trợ hết mình. Đặc biệt, dù có thắc mắc hay khó khăn gì, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay cho Global. Chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách sự hỗ trợ tuyệt vời nhất.

2. Cam kết của Global với dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể uy tín

 • Chúng tôi sẽ hoàn tất việc đăng ký kinh doanh cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
 • Giá thành dịch vụ ở mức phải chăng.
 • Mọi thắc mắc của khách hàng đều được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với Đầu Tư Global T&G ngay hôm nay

Với bài viết này, Global T&G đã giúp bạn hiểu hơn về việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Có thể thấy, dịch vụ của Global T&G chính là lựa chọn tốt dành cho khách hàng. Dịch vụ này giúp mọi người nhanh chóng hoàn tất những thủ tục cần thiết. Từ đó, đưa việc kinh doanh đi vào hoạt động tốt nhất.

Trong trường hợp có bất kỳ băn khoăn gì, bạn hãy liên hệ ngay với Global T&G. Với dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất đấy.

Chia sẻ

Anh/Chị đang cần hỗ trợ tư vấn dịch vụ?

Đừng ngần ngại! hãy để lại thông tin, ĐẦU TƯ T&G sẽ liên hệ với bạn.